Jason Day vô địch The Player Championship

16/05/2016 08:15 GMT+7 | Golf

(Thethaovanhoa.vn) – Với số gậy -14 sau ba ngày thi đấu, ít hơn người thứ nhì 4 gậy, Jason Day đã chính thức trở thành nhà vô địch của The Players Championship, một trong 4 giải golf danh giá nhất thế giới.

Tay golf người Australia bước vào ngày thi đấu cuối cùng với lợi thế dẫn 4 gậy so với Ken Duke, Alex Cejka, và Hideki Matsuyama, trong khi đối thủ được đánh giá là nguy hiểm nhất là Jordan Spieth thì đã gục ngã ngay từ… vòng 1.

Jordan Spieth gây thất vọng tràn trề

Thành tích 71 gậy của Day ở vòng cuối cùng tuy không phải xuất sắc nhất (Justin Thomas thậm chí chỉ mất 65 gậy), song lại quá đủ để đăng quang, bởi những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với anh chẳng hề khá hơn. Duke 72 gậy, Matsuyama 73 gậy, trong khi Cejka thậm chí còn mất 74 gậy. Sau 4 vòng đấu, Jason Day chỉ mất 273 gậy, dưới tiêu chuẩn 15 gậy, xếp đầu tiên. Đứng sau anh là Kevin Chappell với -11 gậy.


Jason Day thi đấu cực kỳ ổn định

Đây là chức vô địch thứ 7 của Day trong vòng 10 tháng qua, bao gồm     1 giải Major, 1 giải vô địch thế giới và hai danh hiệu FedEx Cup. Chức vô địch ở Ponte Vedra Beach giúp anh bỏ túi 1,89 triệu USD. Day cũng là tay vợt số một thế giới thứ ba vô địch The Player Championship, sau Greg Norman (1994) và Tiger Woods (2001, 2013).

Với chiến thắng này, Jason Day tiếp tục bỏ xa những tên tuổi lớn như Jordan Spieth và Rory McIlroy trên bảng xếp hạng Golf thế giới. Rõ ràng việc Adam Scott tán tụng chiến thắng của người đồng hương “mang màu sắc” Tiger (Woods) là hoàn toàn không phải quá lời.

P.Chi


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm