Jannik Sinner đánh bóng với tốc độ ‘nhanh chưa từng thấy’ ở Wimbledon 2025

10/07/2025 18:37 GMT+7 | Tennis

Jannik Sinner bước vào trận tứ kết với những lo ngại về chấn thương khuỷu tay nhưng anh đã thể hiện phong độ hoàn hảo để đánh bại Ben Shelton và khiến tay vợt người Mỹ bị "ám ảnh" về tốc độ đánh bóng khủng khiếp của mình.

Ben Shelton "ám ảnh" với tốc độ đánh bóng của Jannik Sinner

Không có dấu hiệu nào cho thấy chấn thương khuỷu tay còn ảnh hưởng đến phong độ của tay vợt số 1 thế giới, khi Sinner đánh bại hạt giống số 10 Shelton trong ba set với tỷ số 7-6(2), 6-4, 6-4 trong trận tứ kết Wimbledon 2025. Shelton gần như bất lực trước khả năng kiểm soát thế trận và đặc biệt là chất lượng giao bóng vượt trội của đối thủ người Ý.

Dù phải mang tay áo bảo vệ do chấn thương gặp phải ở vòng 4 trong trận thắng Grigor Dimitrov, Sinner vẫn thi đấu áp đảo để tiếp tục khiến Shelton lún sâu vào chuỗi thất bại kéo dài mỗi khi phải chạm trán anh hoặc Alcaraz tại các giải Grand Slam. Tay vợt 22 tuổi người Mỹ phải thừa nhận sau trận đấu rằng tốc độ đánh bóng của Sinner là điều anh chưa từng chứng kiến trước đây.

Ben Shelton thừa nhận chưa thấy ai đánh bóng với tốc độ khủng khiếp như Jannik Sinner

Ben Shelton thừa nhận chưa thấy ai đánh bóng với tốc độ khủng khiếp như Jannik Sinner

"Thật sự rất bực bội. Có rất nhiều yếu tố. Sinner và Alcaraz là hai mẫu tay vợt rất khác nhau, mỗi người mang đến một thử thách riêng. Với Sinner – người tôi đã đối đầu nhiều nhất – tốc độ đánh bóng của anh ấy cực kỳ cao. Tôi chưa từng thấy ai đánh bóng với tốc độ như vậy," Shelton chia sẻ.

"Bạn không cảm nhận được điều đó khi quan sát các trận đấu khác trong giải, nhưng khi bước vào sân với anh ấy, mọi thứ như đang diễn ra ở tốc độ gấp đôi. Tôi vốn điều chỉnh tốc độ khá tốt, nhưng thật khó khi đối thủ đánh bóng mạnh và ổn định cả hai bên như vậy, lại còn giao bóng cực kỳ hiệu quả."

Shelton tiếp tục: "Hôm nay tôi đã có chiến thuật đúng trong phần lớn thời gian thi đấu. Tôi giao bóng tốt hơn so với lần gặp anh ấy ở Australia, thông minh hơn. Tôi đã dám mạo hiểm. Nhưng tỷ lệ giao bóng 1 lại giảm đúng vào những thời điểm quan trọng. Tôi có lẽ đã chơi quá an toàn. Những cú thuận tay mà lẽ ra tôi phải đánh quyết đoán thì lại chỉ đánh xoáy, như thể đang thi đấu trên mặt sân cứng chậm hay sân đất nện. Tôi vẫn đang học hỏi thêm về cách chơi hiệu quả trên mặt sân cỏ. Hôm nay tôi đã không có một ngày tốt trong việc gây khó chịu cho anh ấy."

"Tôi có thể ngồi đó và nghĩ rằng: ‘Wow, 22 tuổi mà tôi đã làm được những điều này, đạt được những cột mốc đó’. Nhưng trong đầu tôi lại khác. Tôi là người luôn suy nghĩ phản biện, luôn tìm cách giải bài toán. Tôi biết mình chưa đạt đến nơi mình muốn, và đó là điều tôi đang tập trung hướng tới," Shelton thẳng thắn nhìn nhận.

Đang trên hành trình tìm kiếm danh hiệu Wimbledon đầu tiên trong sự nghiệp, Jannik Sinner sẽ đối đầu với nhà vô địch bảy lần Novak Djokovic ở trận bán kết. Đây hứa hẹn là cuộc tái ngộ đầy hấp dẫn giữa họ sau trận bán kết Roland Garros 2025.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm