James Patterson bỏ tiền túi ủng hộ các thư viện trường học

10/03/2015 19:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Từng tặng hơn 1 triệu USD để hỗ trợ các cửa hàng sách độc lập, nhà văn ăn khách nổi tiếng James Patterson đang tiếp tục bỏ tiền túi của ông để ủng hộ các thư viện trong trường học. 

Hôm 9/3, Patterson đã ủng hộ 1,25 triệu USD cho một chương trình khuyến đọc của Câu lạc bộ đọc sách Scholastic ở Mỹ. Tới lượt mình, CLB này sẽ cho nhiều thư viện trường học đang gặp khó khăn ở Mỹ vay các khoản tiền từ 1.000 tới 10.000 USD. “James Patterson là người bảo vệ sách và văn hóa đọc cho thiếu nhi. Chúng tôi vô cùng xúc động khi được hợp tác với ông trong việc hỗ trợ các thư viện trong trường học” - Judy Newman, chủ tịch Câu lạc bộ đọc sách Scholastic tuyên bố.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây của AP, Patterson nói rằng ông muốn “rọi ánh sáng” vào các trường công lập không có thư viện, hoặc các thư viện không được cấp kinh phí đầy đủ. “Rất nhiều trường học không có những cuốn sách cần thiết. Thư viện rất quan trọng đối với những đứa trẻ không có sách ở nhà” – Patterson nói. Theo thống kê do Trung tâm Thống kê giáo dục quốc gia Mỹ thực hiện trong giai đoạn 2011-2012, hơn 8.000 trường công lập ở Mỹ không có thư viện. 


Nhà văn truyện trinh thám Mỹ James Patterson

Patterson là nhà văn truyện trinh thám nổi tiếng người Mỹ. Trong hơn 30 năm cầm bút, ông đã tung ra 95 cuốn sách. Tác phẩm của ông có 19 lần đứng đầu danh sách các cuốn sách ăn khách nhất của tờ New York Times. Lượng sách bán ra của ông đã đạt hơn 300 triệu bản trên toàn thế giới. Ông cũng đang nắm giữ kỷ lục Guinness thế giới với danh hiệu nhà văn đầu tiên bán được 1 triệu bản sách điện tử. 

Đây là dự án mới nhất của Patterson, người ủng hộ nhiệt thành cho văn hóa đọc từ hơn 1 thập kỷ qua thông qua những dự án khuyến đọc như Read, Kiddo, Read. Ông cũng lập giải James Patterson để tôn vinh các cá nhân đã góp phần thúc đẩy, khuyến khích văn hóa đọc.

Tuấn Vĩ


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm