James Cameron thừa nhận làm đồng thời 3 phần 'Avatar' là quá 'tham'

15/01/2015 10:07 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) – Có một tin không vui dành cho người hâm mộ siêu phẩm Avatar là thời gian phát hành phần 2 bộ phim này đã bị đẩy lùi xuống cuối năm 2017.

Đạo diễn James Cameron từng kỳ vọng sẽ cho ra mắt phần tiếp theo của Avatar (2009) vào cuối năm 2016. Tuy nhiên, quá trình làm phim bị chậm mất 1 năm so với kế hoạch vì hoạt động viết kịch bản "ngốn" nhiều thời gian hơn dự kiến. "Có lẽ chúng tôi đã hơi tham vọng khi định ngày khởi quay (quá sớm)" - ông chia sẻ với các phóng viên ở Wellington, New Zealand.

Theo tính toán ban đầu, Cameron cho rằng việc viết kịch bản đồng thời cho cả 3 phần Avatar tiếp theo sẽ giúp đẩy nhanh quá trình làm phim. Tuy nhiên, hiện tại ông thừa nhận: "Có rất nhiều vấn đề phức tạp nảy sinh khi thực hiện cùng lúc 3 phim này, điều mà bạn sẽ không phải trải qua nếu sản xuất từng phim một".

Tuy nhiên ông không hối tiếc về quyết định của mình. "Tôi nghĩ rằng việc này (cùng làm 3 phim) rất quan trọng vì các phần phim liên kết tốt với nhau, dù nó khiến bạn không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi."


Đạo diễn James Cameron

Sự chậm trễ của việc phát hành tập phim Avatar mới cũng đồng nghĩa với việc các phần phim thứ 3 và thứ 4 đều bị lùi kế hoạch phát hành thêm 1 năm. 2 phim này sẽ chỉ ra mắt lần lượt trong năm 2018 và 2019.

Theo một thỏa thuận được Chính phủ New Zealand và đạo diễn Cameron ký hồi năm 2013, 3 phần Avatar tiếp theo sẽ được quay tại New Zealand Cameron cũng hứa sẽ thực hiện ít nhất 1 buổi ra mắt phim tại New Zealand và đồng ý đầu tư ít nhất 380 triệu USD vào quá trình sản xuất tại đây.

Nhà sản xuất Jon Landau cho biết chính sách hỗ trợ làm phim của Chính phủ New Zealand là lý do để ông cùng Cameron quyết định trở lại nơi này để sản xuất các phần phim Avatar tiếp theo.

Tập phim Avatar đầu tiên đã thu về gần 2.8 tỷ USD, vượt lên so với một bộ phim khác cũng do Cameron đạo diễn là Titanic, với doanh thu gần 2.2 tỷ USD, và giành được ba giải Oscar.

Vân Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm