James Cameron sẽ đưa người Trung Quốc vào 'Avatar'

23/09/2012 06:15 GMT+7 | Phim


Đạo diễn lừng danh muốn có người Trung Quốc xuất hiện trong các phần tiếp theo của bom tấn ăn khách nhất lịch sử điện ảnh.


Đạo diễn James Cameron đang bận rộn tại Trung Quốc để chuẩn bị cho các phần tiếp theo của Avatar. Hồi tháng 8, Cameron/ Pace Group, công ty do ông và Vince Pace sáng lập, đã thông báo sự hợp tác với CPG China, một công ty cổ phần giữa Thiên Tân North Film Group (một doanh nghiệp nhà nước) và Thiên Tân Hi-Tech Holding Group. CPG China sẽ đảm nhiệm việc cung cấp hệ thống camera và các dịch vụ sản xuất 3D.

Cameron vẫn dự tính sẽ thu hình phần chuyển động hình thể của Avatar 2 Avatar 3 tại Los Angeles, phần hành động tại Wellington, New Zealand và thực hiện kỹ xảo tại Weta Digital khi quá trình tiền kỳ kết thúc và phim được khởi quay vào 2013. “Phần 1 cũng được tiến hành theo trình tự như vậy. Và nếu không có vấn đề gì phát sinh thì không cần phải thay đổi”, ông cho biết.Đạo diễn James Cameron dự kiến cho ra mắt phần 2 của "Avatar" vào năm 2014. Ảnh: Fox.

Nhưng Cameron cũng thừa nhận rằng, có những lý do để thực hiện một số công đoạn của các phần tiếp theo tại Trung Quốc. “Trong vòng 5 năm nữa, Trung Quốc sẽ trở thành một thị trường điện ảnh lớn không kém gì Bắc Mỹ. Có những yếu tố khuyến khích đặc biệt về kinh tế đối với những nội dung có yếu tố Trong Quốc hoặc hợp tác với các công ty Trung Quốc. Chúng tôi đã được cấp vốn để làm Avatar 2 và 3. Nhưng nếu có sự hợp tác, sẽ có những thay đổi về tăng trưởng doanh thu tại Trung Quốc”.

Ngoài hợp tác về mặt kỹ thuật, Cameron cũng đưa ra ý tưởng về sự xuất hiện của các diễn viên Trung Quốc trong phim. “Đối với Avatar, chúng tôi chắc chắn sẽ sử dụng các diễn viên Trung Quốc để thu phần chuyển động hình thể bởi vì bất kỳ kiểu giọng nói nào cũng sẽ có trong giọng của người Na’vi. Chúng tôi sẽ có người Na’vi Trung Quốc và cũng có cả những diễn viên Trung Quốc nói tiếng Anh. Chúng tôi đang dự kiến một tương lai trong Avatar. Khi hoàn thành, sẽ là hợp lý nếu có một số người Trung Quốc trong số cư dân trên hành tinh Pandora”.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm