James Cameron đưa 'bom tấn' Avatar lên sân khấu truyền hình

30/05/2014 11:01 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn CBC của Canada đưa tin, mới đây, James Cameron đã hợp tác với công ty giải trí Cirque du soleil để phát triển một chương trình trực tiếp dựa trên tác phẩm điện ảnh đình đám Avatar của đạo diễn người Mỹ. 

Chương trình truyền hình trực tiếp này hứa hẹn ra mắt tại thành phố Montreal (Canada) vào cuối năm 2015 và sau đó sẽ được quay và trình chiếu ở nhiều nước trên thế giới. Chủ tịch Cirque du Soleil Daniel Lamarre và đạo diễn Titanic đã đưa ra thông báo về dự án này tại cuộc họp báo ở Montreal hôm qua (29/5). Lamarre đánh giá sẽ có một thách thức lớn trong sự sáng tạo liên quan đến việc đưa Avatar lên sân khấu. 

“Chúng tôi sẽ đáp ứng được kế hoạch của James Cameron dù điều này không hề dễ dàng. Thực sự nó xứng đáng là thử thách của chúng tôi”,  Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Cirque du Soleil phát biểu trong buổi họp báo.

Đạo diễn tài ba của Hollywood James Cameron phát biểu trong buổi họp báo.

Đó là sự hợp tác lần thứ hai giữa đạo diễn Cameron và Cirque du Soleil. Trước đó, Cameron từng đảm nhiệm vai trò giám đốc sản xuất và vận hành máy quay trong bộ phim 3D “Cirque du Soleil: Worlds away” của công ty giải trí này.

“Chúng tôi nhìn thấy sự sáng tạo của nhau và sẵn sàng cống hiến cho khán giả những gì từ chính kinh nghiệm của mình. Nó không đơn thuần chỉ là việc trình chiếu một bộ phim, một chương trình mà điều chúng tôi thực sự muốn là sản phẩm đó sẽ len lỏi vào trí tưởng tượng, thậm chí là tiềm thức của người xem”, đạo diễn lừng danh Hollywood chia sẻ.

Cameron còn cho biết ông và Cirque du Soleil đã thảo luận về chương trình trực tiếp này trong nhiều năm và hứa hẹn sẽ cho ra một ‘món ăn’ truyền hình thật độc đáo. “Chúng tôi cũng trải qua những cuộc tranh luận nảy lửa. Tuy nhiên, cách duy nhất để tôi biết người nào sẽ trở thành đối tác của mình là phải đi qua một dự án”.

Đạo diễn gốc Canada 60 tuổi cho biết ông vẫn nuôi kế hoạch xây dựng được những chương trình thuộc lĩnh vực du lịch toàn cầu: “Chúng tôi hy vọng sẽ mang lại những trải nghiệm thực sự mang tính độc đáo cho khán giả toàn cầu”. 

Bom tấn điện ảnh Avatar công chiếu năm 2009 của Cameron là bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại với con số khổng lồ 2,8 tỷ USD. 

Trong dự án đưa Avatar lên sân khấu truyền hình, ngoài đạo diễn James Cameron, Cirque du soleil còn hợp tác với Công ty giải trí Lightstorm của Jon Landau. Tập đoàn truyền thông lớn nhất nước Mỹ 20th Century Fox - đơn vị tài trợ và phân phối Avatar cũng là một đối tác trong chương trình trực tiếp này. 

Hải Yến
Theo CBC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm