(TT&VH Cuối tuần) - Thành công của Avatar khiến ai cũng nghĩ rằng năm 2010 đang là thời của phim ba chiều. Vài tháng gần đây đã có hàng loạt phim 2D được chuyển sang 3D như Sexy Dance 3 - The Battle hay Piranha 3D và đạo diễn James Cameron đã tức tối cho rằng “đó chỉ là những bộ phim 2D rưỡi mà thôi bởi chẳng ai làm 3D mà lại hấp tấp về mặt kỹ thuật như vậy”.
Theo đạo diễn Cameron 3D sẽ là tương lai của điện ảnh
Đạo diễn này giải thích rằng nhìn về quá khứ, ngay từ thời vàng son của phim câm, một vài nhân vật tiên phong đã thử thêm “chiều thứ ba” (chiều sâu) vào hai chiều hiện hữu trên màn ảnh là chiều cao và chiều rộng, song hoài công. Điện ảnh lập thể cũng đã hai lần toan thâm nhập vào thương trường, đầu tiên là thập niên 1950, nhằm đối phó với truyền hình và thập niên 1980, để ngăn bước tiến của video. Nay thì 3D đang bùng lên, song những bộ phim 2D được nhanh chóng “3D hóa” cho “thức thời” lại trở nên “lỡ thời” bởi điều đó chỉ là để câu khách và kiếm lời nhanh.
Tuy nhiên, đạo diễn này vẫn quả quyết rằng tương lai của điện ảnh sẽ là 3D hoặc, điện ảnh sẽ không có tương lai, ông nói: “Rồi đây, chúng ta sẽ không còn phải trưng ra các poster quảng cáo trên đó ghi rõ đây là một bộ “phim 3D”, cũng như giờ đây không còn ai quảng cáo đó là một bộ “phim màu” nữa. Chúng ta không thể quay ngược lại con đường, bởi vì khi quý vị sẽ được xem 3D trên truyền hình thì không cớ gì quý vị bỏ tiền vào rạp để xem 2D! Công nghệ 3D sẽ có mặt khắp nơi”. Ông đạo diễn Avatar cũng nhấn mạnh: 3D phải biết đi đúng đường.
Hollywood nay dường như đã hiểu ra vấn đề. Kinh đô điện ảnh Mỹ quyết định sẽ có nhiều bộ phim được quay trực tiếp bằng máy 3D, cụ thể như Resident Evil. Afterlife 3D hay Transformers 3.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 19/9 đã chính thức khai trương 2 tháp lớn thời Trung cổ của Nhà thờ Đức Bà Paris, đánh dấu cột mốc mới trong công cuộc phục dựng công trình mang tính biểu tượng sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng năm 2019.
Trực tiếp bóng đá MU vs Chelsea (23h30, 20/9) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa MU vs Chelsea thuộc vòng 5 giải Ngoại hạng Anh mùa 2025/26.
Ngày 19/9/2025, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Kết luận số 192-KL/TW về thực hiện pháp luật về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền khi vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.
Ngày 19/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác quản lý các khoản thu, chi và vận động tài trợ cho giáo dục.
Đền thờ Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, xã Nguyễn Bỉnh Khiêm, thành phố Hải Phòng từ lâu trở thành điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Hoa phượng đỏ. Đền thờ gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp của vị Trạng nguyên triều Mạc Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Ngày 19/9, Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam cho biết, Lễ hội Trung thu 2025 sẽ diễn ra từ ngày 2-5/10/2025 với nhiều hoạt động và trải nghiệm thú vị dành cho các em thiếu nhi Thủ đô. Lễ khai mạc diễn ra vào tối ngày 2/10, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Tối 18-9, cơ thủ pool số 1 Việt Nam Dương Quốc Hoàng cùng đồng đội Bùi Xuân Vàng chính thức dừng bước tại giải Box Billiards Mixed Doubles Open 2025 sau thất bại 0-2 trước cặp VĐV Đài Loan (Trung Quốc) Hsu Jui-An và Chou Chia Chia.
Đông Nam Á vẫn bị ví là "ao làng" với môn thể thao vua và thực tế, khối ASEAN là một trong những vùng trũng nhất của bóng đá thế giới. Ước vọng bơi ra biển lớn, ở đây là đấu trường châu lục dành cho CLB, vì thế luôn khắc khoải với bóng đá Việt Nam nói riêng và làng túc cầu khu vực nói chung.
Trong bối cảnh kinh tế biến động và xu hướng tiêu dùng thay đổi nhanh chóng, thế hệ Gen Z đang tìm cách dung hòa giữa hai nhu cầu tưởng chừng đối lập: tiết kiệm và tận hưởng.
XSMB 19/9: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Sáu ngày 19/9/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Bộ đôi huyền thoại Secret Garden sẽ lần đầu tiên trình diễn tại Việt Nam trong concert “Secret Garden Live in Vietnam”, diễn ra lúc 19:30 tối 18/10/2025 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình), Hà Nội.