James Bond tiếp theo là người da đen, Idris Elba sẽ là huyền thoại mới

11/08/2018 11:41 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Gần bốn năm nay, đã nhiều lần người hâm mộ đề nghị để Idris Elba đóng vai James Bond, và giờ đây, dường như ngôi sao Luther cuối cùng cũng đã được chọn.

Đạo diễn Antoine Fuqua nói với Daily Star rằng nhà sản xuất Bond, Barbara Broccoli, nói với ông rằng bà muốn seri 007 trở nên đa dạng hơn.

Fuqua nói thêm rằng Broccoli cho biết “đã đến lúc” để một diễn viên không phải da trắng đóng vai chính trong các phim Bond. “Cuối cùng đã đến lúc như vậy”, Broccoli chỉ ra, theo Fuqua.

Chú thích ảnh
Elba gần như chắc chắn sẽ là Bond mới

“Idris có thể được chọn nếu anh ấy đạt phong độ”, đạo diễn Fuqua khẳng định. “Bạn cần một anh chàng mạnh mẽ về thể chất. Idris có điều đó”.

Năm 2014, Elba đã hóm hỉnh đáp lại tin đồn anh sẽ thay thế Daniel Craig để thành James Bond: “Chẳng phải 007 cần rất đẹp trai sao? Rất vui vì mọi người nghĩ tôi được chọn”.

Đầu năm nay, Elba nói anh muốn thấy phụ nữ đóng Bond.

“Mọi người có hứng thú với một Bond không phải đàn ông không”, anh hỏi. “Đó có thể là phụ nữ, một phụ nữ da màu hoặc da trắng, nhưng tôi nghĩ, nhân vật này mọi người rất thích nên tại sao không nên làm điều gì khác biệt?” Trên thực tế, Emilia Clarke và Gillian Anderson đã bày tỏ sự hứng thú với vai diễn.

Chú thích ảnh
Anderson sẽ là Bond mới?
Chú thích ảnh
Hoặc Clarke?

Nhưng có một người không muốn Elba đóng vai này. Đó là tác giả James Bond 2015.

Anthony Horowitz, người mà quản lý di sản Ian Fleming chọn để viết cuốn sách, nói với Daily Mail: “Idris Elba là một diễn viên tuyệt vời, nhưng tôi nghĩ có những diễn viên da màu khác khá hơn”.

“Với tôi, Idris Elba hơi thô để chơi vai này. Đó không phải là vấn đề màu da. Tôi nghĩ anh ấy hơi “đường phố” so với Bond”, ông giải thích thêm.

Chú thích ảnh
Ibra quá đường phố so với Bond?

 Horowitz sau đó đã lên tiếng xin lỗi khi bị chỉ trích về nhận định này.

Phong trào Metoo chẳng thể nào giết chết James Bond - chàng điệp viên 'sát gái'

Phong trào Metoo chẳng thể nào giết chết James Bond - chàng điệp viên 'sát gái'

Pierce Brosnan, người bốn lần vào vai James Bond, không nghĩ phong trào Metoo có thể gây ảnh hưởng dù là một chút lên hình tượng chàng điệp viên "sát gái".

Giả Bình (Theo CBS)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm