Jack Ma: Tiêu tiền khó hơn nhiều so với kiếm

29/04/2023 08:24 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Tỷ phú châu Á và CEO của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba - Jack Ma có tài sản trị giá lên tới 46,9 tỷ USD. Liệu bạn có từng thắc mắc, Jack Ma sẽ tiêu tiền như thế nào?

Giám đốc điều hành của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba, Jack Ma từng là người giàu nhất châu Á. Giá trị tài sản của ông là hơn 46,9 tỷ USD.

Mọi người thường nói rằng, Jack Ma kiếm tiền giỏi thì hẳn nhiên việc tiêu tiền cũng đặc biệt không kém. Thế nên ai cũng thắc mắc vị tỷ phú giàu nhất Trung Quốc này sẽ chi tiêu khoản tài sản khổng lồ của mình như thế nào.

Thế nhưng câu trả lời là: Ông ấy không có thời gian để tiêu tiền!

"Tôi không có thời gian để tiêu tiền", Jack Ma nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

Jack Ma chia sẻ rằng có rất nhiều người yêu cầu ông cho lời khuyên về cách tiêu tiền sao cho hợp lý nhưng ông đều từ chối vì thú thực ông không có thời gian để tiêu tiền.

Jack Ma chia sẻ: "Bạn có thể tiêu bao nhiêu tiền trong đời? Chỉ có bấy nhiêu chiếc giường mà bạn có thể ngủ, chỉ có bấy nhiêu bữa tối mà bạn có thể ăn. Tôi không thích đồ trang sức, tôi không thích đồng hồ nên tôi không dành thời gian để quan tâm hay tiêu tiền cho chúng", Jack Ma nói.

Thậm chí ông còn hỏi ngược lại mọi người và xin lời khuyên về cách tiêu tiền.

Học hỏi từ Jack Ma: Nếu thực sự muốn kiếm nhiều tiền, bạn phải học cách xem nhẹ nó - Ảnh 1.

Tỷ phú Jack Ma. Ảnh minh hoạ.

Bởi theo Jack Ma khi bạn có công việc với thu nhập trung bình khá, ít tiền và việc nghĩ xem tiêu gì sẽ rất đơn giản và hạnh phúc. Nhưng khi thu nhập của bạn cao hơn, thậm chí là giàu có thì vấn đề sẽ đến ngay lập tức. Bạn phải suy nghĩ về sự mất giá của đồng tiền và các vấn đề sinh lời khác.

 

Jack Ma cũng nói về những "căn bệnh" của giới siêu giàu. "Nếu bạn có vài triệu đô la, đó là tiền của bạn. Nhưng nếu bạn có 20 triệu đến 30 triệu đô la, thì vấn đề sẽ đến. Bạn lo lạm phát, biết đầu tư vào đâu. Nhưng nếu bạn có hơn 1 tỷ đô la, thì đó không phải là số tiền bạn có, đó là số tiền mà xã hội mong đợi bạn, con bạn hoặc tổ chức của bạn chi tiêu một cách hiệu quả hơn những người khác. Đó là trách nhiệm", Jack Ma chia sẻ thêm.

Chính vì điều đó mà vị tỷ phú này cũng khẳng định, tiêu tiền khó hơn nhiều so với kiếm tiền.

Hồng Nhung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm