Jack Ma giành lại 'ngôi vương' người giàu nhất châu Á

10/03/2020 21:19 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Tỷ phú Mukesh Ambani của Ấn Độ đã mất "ngôi vương" người giàu nhất châu Á vào tay của nhà sáng lập Alibaba Jack Ma sau khi thị trường toàn cầu lao dốc khiến khối tài sản khổng lồ của ông hao hụt gần 6 tỷ USD.

Pacquiao và tỷ phú Jack Ma gửi lời thách đấu trực tiếp tới Mayweather

Pacquiao và tỷ phú Jack Ma gửi lời thách đấu trực tiếp tới Mayweather

Manny Pacquiao mới đây vừa gửi lời thách đấu tới Floyd Mayweather cùng với đó là một đề xuất rất thú vị.

Theo Bloomberg, tài sản thực của ông Ambani, 62 tuổi, hiện còn 41,8 tỷ USD sau khi 5,8 tỷ USD "bốc hơi". Thiệt hại ít hơn sau cú sốc của thị trường toàn cầu do tác động của dịch COVID-19, với mức giảm 1,1 tỷ USD, tổng tài sản của tỷ phú Jack Ma hiện ở mức 44,5 tỷ USD, giúp ông trở lại vị trí là người giàu nhất châu Á sau khi đánh mất vào giữa năm 2018. 

Thị trường chứng khoán và dầu mỏ toàn cầu đã trải qua một ngày lao đao được gọi là "Thứ Hai đen tối" (9/3) do những lo ngại ngày càng tăng về tác động của dịch bệnh khiến giá dầu đã giảm hơn 20%, mức giảm mạnh nhất tính theo ngày kể từ năm 1991 sau khi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Nga không đạt được thỏa thuận về cắt giảm sản lượng khai thác "vàng đen" và nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới Saudi Arabia giảm giá dầu. Trong khi đó, các chỉ số chứng khoán châu Á, châu Âu, hay Mỹ đồng loạt giảm điểm.  

Số liệu của Bloomberg còn cho thấy "Thứ Hai đen tối" cũng tác động mạnh đến tài sản của người giàu nhất thế giới - nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos sau khi ông bị mất 5,6 tỷ USD (còn 111,8 tỷ USD) và tỷ phú Warren Buffett với thiệt hại 5,3 tỷ USD (còn 76,4 tỷ USD). Tài sản của Chủ tịch của tập đoàn chuyên các mặt hàng xa xỉ LVMH Bernard Arnault cũng hao hụt 4,4 tỷ USD, xuống 81,4 tỷ USD.

Chú thích ảnh
Tỷ phú Jack Ma. Ảnh: AFP/TTXVN

 Theo Bloomberg, 500 người giàu nhất thế giới đã thiệt hại 238,5 tỷ USD trong ngày 9/3 và đây là mức giảm theo ngày lớn nhất kể từ khi chỉ số này được theo dõi từ tháng 10/2016.

                            Trần Quyên - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm