Jaap Stam tiết lộ lý do thật sự bị Man United bán năm 2001

08/01/2017 19:29 GMT+7 | Bóng đá Anh

(Thethaovanhoa.vn) – HLV của Reading và cũng là cựu cầu thủ Man United Jaap Stam đã tiết lộ lý do thật sự mà Man United bán ông hồi năm 2001.

Trong quá khứ, Jaap Stam từng ra mắt một cuốn tự truyện có tên ‘Head to head’. Trong cuốn sách này, trung vệ người Hà Lan tiết lộ Sir Alex đã lén tiếp xúc để đưa anh về sân Old Trafford từ PSV Eindhoven một cách sai luật. Sau đó, Jaap Stam bị bán khỏi CLB hồi năm 2001 và tất cả đều nghĩ nguyên nhân là do nội dung trong cuốn tự truyện tai họa kia. Nhưng trong ngày trở về mới đây, Jaap Stam đã tiết lộ lý do thật của thương vụ ngày đó và khiến không ít người cảm thấy bất ngờ.


Jaap Stam tiết lộ lý do thật sự mà Man United bán anh hồi năm 2001

“Mỗi CLB đều có 3 hoặc 4 cầu thủ làm nhiệm vụ phát ngôn viên. Họ sẽ truyền đạt những ý kiến của BLĐ đến mọi người trong đội và ngược lại. Tôi nằm trong số những cầu thủ đó. Đôi khi chúng tôi có nói chuyện với một vài người thuộc hội đồng quản trị về tình hình của CLB”, Stam chia sẻ với tờ Telegraph. “Họ nói với chúng tôi rằng họ cần phải bán một vài cầu thủ để cân bằng ngân sách. Họ không đề cập đến tên của cầu thủ nhưng… lý do không phải vì cuốn sách. Chúng tôi đã nói về điều này với BLĐ cũng như về việc có vấn đề gì đó xảy ra với ngân sách tại thời điểm đó”.

“Họ cần phải bán ai đó và cuối cùng đó là tôi. Tôi đã có 3 mùa tại đây và giành được tất cả mọi danh hiệu cùng CLB. Man United mua tôi với giá 10-11 triệu bảng rồi sau 3 năm, họ bán tôi với giá 15-16 triệu bảng”, Stam nói thêm.


Man United bán Jaap Stam vì... cần tiền

Tuy nhiên, Stam đã miễn cưỡng rời khỏi Man United thời điểm đó. HLV Sir Alex Ferguson vẫn quyết định bán anh cho Lazio với mức giá 16 triệu bảng. Cầu thủ người Hà Lan chia sẻ anh rất muốn ở lại nhưng cũng biết rằng mình không còn được chào đón tại sân Old Trafford.

“Tôi có thể ở lại vì tôi vẫn còn hợp đồng với CLB. Nhưng nếu như vậy tôi sẽ không được ra sân. Chúng tôi không cần quá ấn tượng vì điều đó. CLB đã đưa ra quyết định của họ”, Stam tiếp tục.

“Tất nhiên, khi là một cầu thủ, bạn có thể ngồi đó và nói rằng mình không hài lòng về quyết định trên. Nhưng khi đứng trên cương vị quản lý, tôi mới hiểu được một số lý do về vấn đề này. Tôi không muốn nói rằng mình đồng ý với quyết định lúc đó của CLB nhưng tôi có thể hiểu được tại sao”, Stam khép lại.

Xem lại trận đấu giữa Man United và Reading:

 

 Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm