Jaap Stam: 'Harry Maguire không bằng Wes Brown'

19/01/2022 21:06 GMT+7 | Man United

Huyền thoại Jaap Stam của Man United đã có những lời bình luận chê bai Harry Maguire về tốc độ chậm chạp và khả năng xử lý thiếu nhanh nhẹn.

Đội ngũ bị chia rẽ, MU khó tiến xa

Đội ngũ bị chia rẽ, MU khó tiến xa

Một trong những thách thức cho HLV tạm quyền Ralf Rangnick là làm sao tạo ra sự gắn kết trong đội ngũ MU, khi đã có những phân hóa sâu sắc giữa những cầu thủ bất mãn muốn ra đi và những gương mặt vẫn đóng góp nhiệt tình.

Jaap Stam ra sân 127 lần cho Man United nhưng đã cùng CLB giành được 6 danh hiệu, trong đó có 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh và một chiếc cúp C1. Khi được đề nghị so sánh Wes Brown với trung vệ Harry Maguire hiện tại của MU, cựu trung vệ người Hà Lan đã không ngần ngại ca ngợi người đồng đội cũ. Đông thời, anh cũng có những bình luận chê bai dành cho Harry Maguire.

Jaap Stam cho rằng khả năng 1 vs 1 của Wes Brown tốt hơn rất nhiều so với Harry Maguire. Ngoài ra, trung vệ huyền thoại của MU cũng nhấn mạnh Maguire "chậm chạp" và "thiếu nhanh nhẹn" hơn so với người đồng đội cũ Brown.

"Tôi nghĩ rằng Brown nhanh nhẹn hơn và có tốc độ tốt hơn so với Maguire. Cậu ấy cũng rất linh hoạt trong những tình huống 1 vs 1 ở khoảng trống lớn. Đó là phẩm chất cần có để thi đấu cho MU.

Tôi cũng tin rằng những cầu thủ xung quanh Maguire rất quan trọng. Khi có những cầu thủ giỏi chơi xung quanh, Maguire sẽ có nhiều sự trợ giúp. Khi được chơi bên cạnh những đồng đội giỏi, màn trình diễn của tôi cũng thường xuyên tốt hơn đôi chút", Stam chia sẻ.

Chú thích ảnh
Stam (giữa) dành lời khen ngợi cho Brown (trái)

Bên cạnh đó, cựu trung vệ người Hà Lan cũng lên tiếng chỉ trích hệ thống chuyển nhượng của Man United. Anh cho rằng việc bỏ ra 80 triệu bảng cho một cầu thủ như Maguire là điều không hợp lý.

"Man United đã bỏ rất nhiều tiền ra để mua Maguire. Thành thực mà nói, khi xem Maguire chơi ở Leicester, tôi thấy cậu ấy chỉ là một cầu thủ ở mức khá.

Nếu không ai cảm thấy hài lòng với Maguire và với những gì cậu ấy thể hiện, Man United cần xem lại hệ thống chuyển nhượng của mình. Hãy xem ai là người đưa ra quyết định chiêu mộ cậu ấy và chấp nhận trả một mức phí lớn như vậy cho một cầu thủ không thực sự được ưa thích như vậy", Stam nói thêm.

Chú thích ảnh
Maguire (trái) bị chê bai thậm tệ bởi Jaap Stam

Thời điểm Man United mua Maguire, trang Transfer Market chỉ đánh giá trung vệ người Anh đáng giá 45 triệu bảng. Nghĩa là, Man United đã phải trả phí gần gấp đôi để có được Maguire. Hiện tại, giá trị của Maguire được đánh giá thậm chí còn thấp hơn trước. Anh hiện có giá trị 43,2 triệu bảng.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm