Italy: Hỏa hoạn làm hư hại cầu sắt nổi tiếng ở Rome

03/10/2021 19:47 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Một vụ cháy lớn xảy ra đêm 2/10 đã làm hư hại nghiêm trọng "Cầu Sắt" nổi tiếng ở thủ đô Rome của Italy, nhiều phần của cây cầu có từ thế kỷ 19 này bị rơi xuống sông Tiber.  

Album 'Star-Crossed' của Kacey Musgraves: Bi kịch hiện đại của Romeo và Juliet

Album 'Star-Crossed' của Kacey Musgraves: Bi kịch hiện đại của Romeo và Juliet

Tuần qua, bất chấp sụt giảm mạnh, album của 2 “kẻ thù” không đội trời chung là "Certified Lover Boy" của Drake và "Donda" của Kanye West vẫn nắm tay nhau ở 2 vị trí đầu BXH Billboard 200. Bề ngoài dịu dàng, nhưng bão lòng không kém là No.3 "Star-Crossed" của Kacey Musgraves.

Lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt và dập tắt đám cháy. Theo các nhà chức trách, vụ hỏa hoạn không gây thương vong. Qua điều tra ban đầu, nguyên nhân dẫn tới hỏa hoạn có thể do một đường ống dẫn khí gas bị hỏng.    

Vụ hỏa hoạn đã khiến các khu vực xung quanh cây cầu mất điện trong vài giờ.   

Chú thích ảnh
Cây cầu sắt ở Rome, Italy bị hư hại sau vụ hỏa hoạn ngày 3/10/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Cây cầu nói trên dài 131 mét, được đưa vào sử dụng từ năm 1863, kết nối giao thông giữa hai khu vực đông dân Ostiense và Portuense.

Tên gọi chính thức của cầu này là Cầu Công nghiệp. Tuy nhiên, phần lớn người dân ở Rome gọi là "Cầu Sắt" vì phần lớn các cây cầu khác ở Rome đều được làm bằng đá.  

Nhà chức trách cho biết, để đảm bảo an toàn cho người dân, sau vụ hỏa hoạn, việc đi lại qua cầu sẽ dừng vô thời hạn để các chuyên gia kiểm tra độ an toàn của cầu.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm