Italy 0-0 (chung cuộc: 0-1) Thụy Điển: Azzurri vắng mặt ở World Cup lần đầu sau 60 năm

14/11/2017 07:02 GMT+7 | Bóng đá Italy

(Thethaovanhoa.vn) - Italy 0-0 Thụy Điển. Những số 0 tròn trĩnh trên bảng điện đóng lại một đêm buồn bã nhưng không hề bất ngờ với Azzurri.

Không World Cup, không niềm vui. Từ Thụy Điển 1958 tới Nga 2018, sau 60 năm cơn ác mộng lại tràn về khi Italy lần đầu tiên vắng mặt ở một VCK World Cup. Nếu cú sút của Jakob Johansson ở trận play-off lượt đi không đổi hướng. Nếu cú sút của Matteo Darmian đi vào trong thêm vài cm nữa thôi thì bây giờ San Siro đã nở nụ cười.

Nhưng với một chữ “nếu”, người ta có thể nhét cả Paris vào cái chai nên không thể có giả định nào ở đây. Italy bị loại đơn giản vì họ đáng bị loại với những gì họ đã thể hiện dù người ta cũng khó có thể chờ đợi điều gì đặc biệt ở Thụy Điển trên đất Nga.

San Siro vẫn là một Pháo đài nơi Azzurri bất bại trận thứ 27 nhưng lần này bất bại cũng chẳng để làm gì khi nó đồng nghĩa với thất bại. Một kết cục không thực sự bất ngờ (Italy bị loại) dẫn đến một kết cục không bất ngờ khác (Giampiero Ventura từ chức. Buffon, De Rossi tuyên bố từ giã ĐTQG). Đáng buồn và đáng tiếc nhưng như người ta vẫn nói, cánh cửa này khép lại là để cho một cánh cửa khác mở ra.

Italy có nguy cơ vắng mặt ở World Cup: Phía trước là vực thẳm...

Italy có nguy cơ vắng mặt ở World Cup: Phía trước là vực thẳm...

Để thua Thụy Điển 0-1 ở trận play-off lượt đi,, Italy có nguy cơ vắng mặt ở VCK World Cup lần đầu tiên kể từ 1958.

Nỗi thất vọng lớn lao hôm nay là cơ hội, là tiền đề để Italy bắt đầu một cuộc cải tổ sâu rộng và triệt để nền bóng đá nhằm tìm lại niềm tự hào của nhà vô địch World Cup 4 lần trong lịch sử. 11 năm sau đỉnh cao Berlin với cúp vàng Thế giới là một thời kỳ sa sút và thoái trào không thể nào cưỡng nổi. Sau hai lần bị loại từ vòng bảng ở World Cup 2010 và 2014, Italy thậm chí làm khán giả ở World Cup 2018 này.

Người Italy vẫn tự hào và chờ đợi sự lặp lại của cái gọi là “chu kỳ 12 năm” bởi từ World Cup 1970 tới World Cup 2006 thì cứ đúng 12 năm, Italy lại vào chung kết World Cup 1 lần. Nhưng giờ thì không còn chu kỳ 12 năm kì diệu nào nữa. Tất cả đã chấm dứt trong ác mộng.

Sau nỗi buồn sâu thẳm hôm nay là gì? Sẽ là ánh bình minh ló rạng ở EURO 2020, là niềm vui được tìm lại ở World Cup 2022 hay lại được tiếp nối bởi những cơn ác mộng mới? Không ai dám chắc điều gì hay nhìn thấy bất cứ cơ sở nào để hy vọng vào tương lai ngay từ lúc này bởi bóng đá Italy thực sự đang lâm vào cuộc khủng hoảng trầm kha. Thôi thì đành nhẫn nại chờ đợi và tự nhủ rằng rồi sẽ đến lúc những điều tốt đẹp diễn ra để Azzurri tìm lại chính mình của một thời đã mất.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm