Ít nhất 6 cảnh sát thiệt mạng trong vụ tấn công tại Pakistan

21/07/2019 15:22 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 21/7, ít nhất 6 cảnh sát thiệt mạng và nhiều người bị thương trong loạt vụ tấn công khủng bố nhằm vào lực lượng cảnh sát ở huyện Dera Ismail Khan, Tây Bắc Pakistan.              

Vụ tấn công khách sạn tại Pakistan: Toàn bộ nhóm tấn công bị tiêu diệt

Vụ tấn công khách sạn tại Pakistan: Toàn bộ nhóm tấn công bị tiêu diệt

Giới chức Pakistan xác nhận toàn bộ những kẻ tấn công đã bị tiêu diệt sau cuộc đấu súng căng thẳng và kéo dài nhiều giờ giữa lực lượng an ninh với một nhóm gồm 4 tay súng tại khách sạn hạng sang Pearl Continental ở thành phố Gwadar, thuộc tỉnh Balochistan vào tối 11/5

Cảnh sát cho biết vụ tấn công thứ nhất xảy ra khi một số tay súng lạ mặt đã nã đạn vào chốt canh gác khiến 2 cảnh sát thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Các tay súng sau đó đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Vụ thứ hai là đánh bom liều chết xảy ra ngay tại một bệnh viện công.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ tấn công

Thủ phạm là một phụ nữ, đã kích nổ khối thuốc cài trên người sau khi lao vào lực lượng an ninh ở cổng chính của bệnh viện, khiến 4 cảnh sát thiệt mạng và nhiều người bị thương. Tin tức cho biết tại thời điểm xảy ra vụ nổ, rất nhiều người, trong đó có cả bệnh nhân và nhân viên bệnh viên, đang ra vào cổng.              

Hiện vẫn chưa tổ chức hay cá nhân nào nhận gây ra vụ tấn công trên.         

Huyện Dera Ismail Khan thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, một trong những khu vực nguy hiểm nhất về nguy cơ tấn công khủng bố tại Pakistan.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm