Ít nhất 42 người chết và hàng chục người bị thương trong vụ không kích ở miền Nam Libya

05/08/2019 22:13 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được quốc tế công nhận ngày 5/8 cho biết ít nhất 42 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong một vụ không kích nhằm vào một thị trấn miền Nam nước này.

Máy bay chiến đấu Libya hạ cánh khẩn xuống Tunisia

Máy bay chiến đấu Libya hạ cánh khẩn xuống Tunisia

Hãng thông tấn nhà nước Tunisia (TAP) ngày 22/7 cho biết một máy bay chiến đấu của Libya đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống một con đường ở thị trấn Beni Khadash - phía Nam thủ đô Tunis. Nhà chức trách đã bắt giữ viên phi công điều khiển chiếc máy bay chiến đấu L-39 này.

Theo GNA, cuộc không kích do lực lượng miền Đông Libya dưới sự chỉ huy của Tướng Khalifa Haftar, thực hiện ngày 4/8 nhằm vào khu vực dân cư ở thị trấn Morzuk.

Quan chức thị trấn Ibrahim Omar cho biết cuộc không kích đã làm ít nhất 42 người thiệt mạng, hơn 60 người bị thương, trong đó có 30 người đang ở tình trạng nguy kịch. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa   Ảnh: AFP

 Kể từ sau cuộc chính biến năm 2011 lật đổ nhà lãnh đạo Moamer Gadhafi, Libya vẫn đang trong tình trạng chia rẽ chính trị và bạo lực leo thang. GNA hiện kiểm soát thủ đô Tripoli với sự hậu thuẫn của các nhóm dân quân, trong khi một chính quyền đối địch hoạt động ở miền Đông Libya được Tướng Khalifa Hafta hậu thuẫn.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), kể từ khi Tướng Haftar phát động cuộc tấn công nhằm giành quyền kiểm soát Tripoli đầu tháng 4 vừa qua, đã có gần 1.100 người thiệt mạng và hơn 5.750 người bị thương.

Bên cạnh đó, cuộc giao tranh giữa quân của Tướng Haftar và các lực lượng thân chính phủ GNA cũng khiến hơn 100.000 dân thường phải rời bỏ nhà cửa lánh nạn.

Minh Châu/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm