Ít nhất 20 người thiệt mạng trong một vụ vượt ngục

11/04/2018 07:24 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/4, cơ quan chức năng Brazil thông báo một vụ vượt ngục tập thể xảy ra ở nhà tù Santa Izabel thuộc thành phố Belem, miền Bắc nước này đã dẫn tới một cuộc đụng độ với cảnh sát khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, 4 cảnh sát bị thương.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, vụ việc xảy ra vào đầu giờ chiều cùng ngày khi một nhóm đối tượng được trang bị vũ khí đã đặt chất nổ phá bức tường bảo vệ nhà tù nhằm giải thoát cho một nhóm tù nhân.

Ngay lập tức, lực lượng cảnh sát bảo vệ và quản giáo đã tổ chức bao vây và buộc phải nổ súng khi vấp phải sự chống trả quyết liệt của nhóm vũ trang và các đồng phạm ở trong tù.

Nguồn tin cảnh sát cho biết, nhóm tù nhân định vượt ngục cũng được trang bị vũ khí và ngay khi nhận được thông tin lực lượng tác chiến đặc biệt của cảnh sát quân sự đã được tăng cường để bảo đảm an ninh cho nhà tù này.

Theo thống kê, trong số 20 người thiệt mạng có 1 cảnh sát bảo vệ nhà tù, số còn lại là các tù nhân định vượt ngục và các đối tượng hỗ trợ từ bên ngoài.

Sau khi kiểm soát được tình hình, lực lượng chức năng cũng đã thu giữ được 2 súng trường, 5 súng lục của nhóm tội phạm hỗ trợ vượt ngục từ bên ngoài. Hiện công tác điều tra đang được triển khai để xác định danh tính nhóm tội phạm tham gia vào vụ việc trên.

Brazil là một trong những quốc gia có tỷ lệ bạo lực cao nhất thế giới với khoảng 60.000 vụ giết người mỗi năm và các nhà tù cũng là một trong những nơi thường xuyên xảy ra bạo lực chết người.

Do các nhà tù thường xuyên bị quá tải nên các vụ bạo loạn và vượt ngục cũng thường xuyên xảy ra tại quốc gia Nam Mỹ này.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm