Ít ai biết sau chiếc váy xanh Cinderella lộng lẫy nhất màn ảnh là nỗi đau tưởng như tra tấn

02/04/2023 16:16 GMT+7 | Giải trí

Lộng lẫy bậc nhất màn ảnh nhưng chiếc váy xanh cổ tích của Cinderella lại mang đến nỗi đau không tưởng cho người mặc nó.

Nhắc đến Cinderella, người ta sẽ nghĩ ngay về chiếc đầm dạ hội màu xanh dương được coi là lộng lẫy nhất nhì màn ảnh Hollywood. Có thể nói, thiết kế này đã tạo nên điểm nhấn nổi bật nhất bộ phim khiến người ta mỗi lần nhớ đến lại xuýt xoa ngắm nhìn.

Đằng sau chiếc váy xanh Cinderella lộng lẫy nhất màn ảnh là nỗi đau tưởng như tra tấn - Ảnh 1.

Để truyền tải được sự bồng bềnh và sang trọng của chiếc váy, NTK Sandy Powel đã phải dùng đến 270 thước vải, đính hơn 10.000 viên pha lê Swarovski và đầu tư hơn 6 thước chỉ cho riêng mỗi lớp lót váy.  Về chất liệu, chiếc váy này được làm từ hơn 10 lớp vải mịn gồm lụa crepeline, printed polyester và nylon óng ánh với các sắc thái khác nhau của xanh lam và xanh ngọc để tạo nên hiệu ứng ảo diệu như trên phim

Đằng sau chiếc váy xanh Cinderella lộng lẫy nhất màn ảnh là nỗi đau tưởng như tra tấn - Ảnh 2.

Kì công là vậy nhưng chiếc váy dạ hội này khi lên phim lại nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Bởi phần eo của váy được thiết kế quá nhỏ, gò bó đến mức người mặc nó - nữ diễn viên Lily James còn phải thốt lên: "Mỗi khi mặc nó cứ như bị tra tấn vậy. Nó quá chật ấy!".

Đằng sau chiếc váy xanh Cinderella lộng lẫy nhất màn ảnh là nỗi đau tưởng như tra tấn - Ảnh 4.

Lily James để có được phân cảnh để đời bên chiếc váy xanh đã phải thực hiện chế độ ăn kiêng khắt khe để giữ được vòng eo con kiến. Song song với đó, khi quay phim cô còn phải mặc corset để thắt chặt eo của mình.


Hà Trần

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm