Israel xây dựng nhà máy công nghệ sinh học đầu tiên sản xuất thuốc mới điều trị AIDS

24/10/2018 11:27 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Kinh tế Israel ngày 24/10 cho biết nhà máy công nghệ sinh học đầu tiên sẽ được xây dựng tại thành phố Eilat miền Nam nước này để sản xuất một loại thuốc mới điều trị bệnh AIDS, Loại thuốc mới có tên Gammora, do công ty dược Zion Medical của Israel phát triển và đã thử nghiệm thành công ở người.

Trong quá trình thử nghiệm phát hiện loại thuốc này cũng có hiệu quả trong việc điều trị các khối u ung thư.  

Loại thuốc mới này tiêu diệt các tế bào nhiễm virus HIV, khác với các loại thuốc trước đây tập trung vào việc tiêu diệt virus và do đó đối diện với nguy cơ virus biến đổi và phát triển khả năng kháng thuốc.   

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)

Chính quyền thành phố Eilat đã dành một khu vực để xây dựng một trung tâm phát triển hoàn tất nghiên cứu và thí nghiệm cũng như cho nhà máy sản xuất trong tương lai.    

Tổng kinh phí đầu tư cho trung tâm phát triển trên là 30 triệu USD, trong đó 9 triệu USD sẽ do Bộ Kinh tế cấp. Chi phí xây dựng nhà máy sẽ là 90 triệu USD. 

Thử nghiệm thành công giai đoạn đầu vaccine mới phòng HIV/AIDS

Thử nghiệm thành công giai đoạn đầu vaccine mới phòng HIV/AIDS

Nỗ lực điều chế vaccine phòng ngừa bệnh HIV/AIDS trong 40 năm qua đã ghi nhận tiến triển khi các nhà khoa học thông báo một loại vaccine đang thử nghiệm đã tạo ra một chuỗi phản ứng mạnh trong hệ miễn dịch ở con người và đã bảo vệ các con khỉ không bị lây nhiễm virus HIV.

Công ty Nghiên cứu sinh học quốc tế Thâm Quyến (Shenzhen International Institute of Biological Research) của Trung Quốc đã giành được quyền sản xuất và bán thuốc trên ở Trung Quốc.

TTXVN/Thúc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm