Israel không kích Gaza ngày thứ hai liên tiếp

17/01/2020 10:17 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Quân đội Israel ngày 16/1 cho biết đã tấn công các mục tiêu trên Dải Gaza của Palestine ngày thứ hai liên tiếp, đồng thời giải thích đây là nhằm đáp trả tình trạng thả bóng cháy từ Gaza.   

Binh lính Israel nổ súng bắn chết một nhóm người Palestine có vũ trang ở biên giới Dải Gaza

Binh lính Israel nổ súng bắn chết một nhóm người Palestine có vũ trang ở biên giới Dải Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, quân đội Israel đã bắn chết một nhóm người Palestine có vũ trang gần hàng rào an ninh với Dải Gaza vào tối 17/8, chỉ vài giờ sau khi 3 quả rocket được phóng từ Dải Gaza vào miền Nam Israel.

Tuyên bố của quân đội nêu rõ: "Một trực thăng tấn công (của Israel) đã nhằm vào một cơ sở hạ tầng được sử dụng cho các hoạt động ngầm của phong trào Hamas tại Bắc Gaza". Tuyên bố khẳng định vụ không kích nhằm trả đũa những quả bóng có gắn thiết bị nổ bay từ Gaza qua biên giới Israel cùng ngày.   

Một nguồn tin an ninh tại Palestine xác nhận cuộc tấn công của Israel đã trúng một cơ sở thuộc nhánh quân sự của Hamas, song không gây thương vong.   

Trước đó, tối 15/1, các lực lượng Israel đã tấn công nhiều mục tiêu của Hamas tại Gaza nhằm trả đũa 4 quả rocket bắn đi từ Gaza sang Israel. Đây là vụ bắn rocket đầu tiên kể từ sau cuộc không kích của Mỹ vào sân bay quốc tế Baghdad làm tướng cấp cao của Iran Qasem Soleimani thiệt mạng hôm 3/1. Hamas lên án vụ tấn công tướng Soleimani, song không kêu gọi trả đũa.    

Chú thích ảnh
Một quả bóng cháy phát nổ trong cuộc không kích do Israel tiến hành tại Dải Gaza tối 15/1/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Từ năm 2008, đã 3 lần xảy ra giao tranh giữa Israel với Hamas và các nhóm vũ trang đồng minh. Trong năm 2019, Hamas đã nỗ lực đạt một thỏa thuận ngừng bắn không chính thức với Israel. Tuy nhiên, đến tháng 11 năm ngoái, Israel sát hại một thủ lĩnh cấp cao của phong trào Jihad, nhánh vũ trang của Hamas tại Gaza, làm bùng phát làn sóng biểu tình và đụng độ khiến 36 người Palestine thiệt mạng. Phía Israel không có thương vong.

Bích Liên/TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm