IS chết như ngả rạ trên đường phố Mosul

13/03/2017 12:44 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Xác các phần tử khủng bố IS nằm la liệt trên đường phố ở Tây Mosul khi lực lượng an ninh Iraq đang trên đà chiến thắng, giành lại khoảng hơn 1/3 diện tích khu vực này. Tư lệnh Lực lượng Đặc nhiệm Chống Khủng bố của Iraq (CTS), Thiếu tướng Maan al-Saadi cho biết các đơn vị của ông đã giành lại trên 30% diện tích phía Tây Mosul.

Theo ông, sức kháng cự của lực lượng Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang có dấu hiệu suy yếu và khoảng 17 trong số 40 huyện ở phía Tây tỉnh chiến lược này đã được giải phóng.

Ngày 19/2 vừa qua, lực lượng Iraq đã mở chiến dịch giành lại Tây Mosul, khu đô thị đông dân nhất vẫn bị IS kiểm soát. Báo cáo của Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) cho biết riêng trong 2 tuần qua, hơn 65.000 người phải sơ tán do giao tranh, nâng tổng số lên hơn 200.000 người sơ tán kể từ khi chiến dịch giải phóng Mosul bắt đầu ngày 17/10/2016.

Trong khi đó tại nước láng giềng Syria, khủng bố IS cũng đang gánh chịu tổn thất nặng nề trên chiến trường trước những đợt tấn công sấm sét của lực lượng chính phủ, với sự hỗ trợ của không quân Nga. Quân đội Nga hôm 10/3 cho biết đã tiến hành trên 450 cuộc không kích hỗ trợ chiến dịch của Tổng thống Assad chỉ trong tuần qua, tiêu diệt trên 600 tay súng IS, phá huỷ 11 xe chiến đấu bộ binh và 41 xe bán tải trang bị ụ súng máy.


Một chiếc Humvee chẹt qua xác tay súng IS trên đường tiến công ở Tây Mosul. Theo Thiếu tướng Saadi, các lực lượng CTS đang chiến đấu với IS bên trong các khu vực al-Jadida và Al-Aghawat và dự kiến cuộc chiến này sẽ sớm kết thúc.

La liệt xác những tên khủng bố bị tiêu diệt trong chiến dịch giải phóng Mosul của lực lượng an ninh Iraq.

IS hiện đang hứng chịu những cuộc tấn công đồng thời ở cả Syria bởi lực lượng chính phủ Tổng thống Assad, phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và liên quân do Mỹ dẫn đầu. Trong ảnh là xác một tên IS nằm dưới đất đã được xoá mờ.

Trẻ em qua lại gần xác một tên IS ở tây Mosul hôm 10/3.

Đây là những cảnh tượng dễ thấy ở những khu vực vừa được giải phóng.

Tuy IS bắt đầu suy yếu, nhưng các sĩ quan quân đội Iraq nhận định đà tiến công tại Mosul gặp nhiều khó khăn khi những tay súng vẫn sử dụng các phương tiện chứa chất nổ, súng bắn tỉa và đánh bom liều chết.

Người dân đưa đồ đạc trở về sau thời gian đi lánh nạn.

Những người không đi sơ tán xếp hàng chờ cứu trợ nhân đạo ở quận Al Mansour, Tây Mosul.

Một người đàn ông vác hàng cứu trợ đi qua các xe cộ của lực lượng an ninh đặc nhiệm Iraq tại Al Mansour.

Các tay súng dòng Sunni mới được tuyển mộ tham gia chiến dịch giải phóng Tây Mosul.

Theo Phan Long - Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm