IS bắn hạ trực thăng của chính phủ Syria

03/07/2017 11:26 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tuyền hình nhà nước Syria ngày 2/7 đưa tin các tay súng thuộc IS đã bắn rơi một máy bay trực thăng của quân đội Syria, song hiện chưa có số liệu về thương vong. 

Nguồn tin cho biết chiếc trực thăng bị bắn hạ khi đang thả thực phẩm tiếp tế vào khu vực bị IS chiếm đóng ở thành phố Deir al-Zour, miền Đông Syria.

Chính quyền Syria đã lựa chọn giải pháp thả lương thực và các nhu yếu phẩm khác cho người dân ở Deir al-Zour, trong bối cảnh đang diễn ra các cuộc thảo luận về một chiến dịch quân sự nhằm phá vỡ vòng vây của IS ở thành phố có nhiều dầu mỏ gần biên giới với Iraq này.

Nga: Bắn hạ máy bay không quân Syria là hành động 'xâm lược'

Nga: Bắn hạ máy bay không quân Syria là hành động 'xâm lược'

Nga cho rằng việc Mỹ tấn công máy bay của Lực lượng Không quân Syria là hành động "xâm lược" và "hỗ trợ khủng bố". Đây là tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đưa ra ngày 19/6 khi phát biểu với báo giới.

Cũng trong ngày hôm qua, các lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn đã triển khai thêm khoảng 1.000 tay súng để chiến đấu chống IS ở thành phố Raqqa, "thủ đô" trên thực tế của IS tại Syria.

Các tay súng SDF đã được điều đến phía Đông và Tây Raqqa. Trong khi đó, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho hay SDF đã tiến về phía Nam thành phố vào cùng ngày và giành lại khu vực mà trước đó đã bị IS kiểm soát khi tổ chức cuộc phản công hôm 30/6.

Trước đó, hôm 26/6, người đứng đầu SOHR Rami Abdel Rahman cho biết kể từ khi SDF tiến hành tấn công Raqqa hồi đầu tháng 6, lực lượng này đã giành được 1/4 thành phố thuộc tỉnh miền Bắc Syria này.

Dưới sự hỗ trợ của liên quân do Mỹ dẫn đầu, SDF đã giải phóng hoàn toàn các huyện Al-Meshleb và Al-Senaa ở phía Đông Nam, cũng như các huyện Al-Rumaniya và Sabahiya ở phía Tây.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm