Iraq tiêu diệt thủ lĩnh khét tiếng của IS

07/04/2019 08:58 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 6/4, lực lượng an ninh Iraq đã tiêu diệt một thủ lĩnh khét tiếng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại tỉnh Anbar, miền Đông nước này.

Tướng Mỹ không tin thủ lĩnh IS Baghdadi đã chết

Tướng Mỹ không tin thủ lĩnh IS Baghdadi đã chết

Chỉ huy liên minh chống tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, Trung Tướng Stephen Townsend ngày 31/8 cho biết thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi vẫn còn sống và có thể đang ẩn náu tại thung lũng sông Euphrates.

Cảnh sát trưởng tỉnh Anbar, ông Hadi Erzeij cho hay đối tượng này, được nhận dạng là Sulaiman Ahmed Mudhein, đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch do lực lượng hỗn hợp thuộc Bộ Chỉ huy các chiến dịch của Anbar và cảnh sát đặc nhiệm, tiến hành tại khu vực sa mạc gần hồ al-Razaza, phía Tây Nam thủ phủ Ramadi của tỉnh này.

Chú thích ảnh
Lực lượng quân đội Iraq. (Nguồn: Al-Masdar News)

Ông Erzeij nói: "Phần tử khủng bố này là thủ lĩnh của nhiều nhóm IS tại tỉnh Anbar, đứng sau nhiều vụ tấn công khủng bố tại tỉnh này trong những năm qua".

Từ năm 2014, lợi dụng tình hình bất ổn nghiêm trọng tại Syria với khoảng trống quyền lực, IS đã nhanh chóng nổi lên, chiếm đóng phần lớn lãnh thổ Syria và Iraq, biến những nơi này làm thành trì chính trước khi dần tan rã.

Liên quân do Mỹ đứng đầu với khoảng 70 nước tham dự đã tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào các mục tiêu IS tại Syria và Iraq. Ngày 23/3 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố IS đã bị đánh bại hoàn toàn tại Syria và Iraq.

Tuy nhiên, nhiều phần tử IS vẫn hoạt động tại khu vực sa mạc Anbar rộng lớn, trải dài tới biên giới với các quốc gia láng giềng là Syria, Jordan và Saudi Arabia.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm