Iraq mời đá giao hữu, tuyển Việt Nam sẵn sàng bung sức

10/06/2020 18:30 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Liên đoàn bóng đá Iraq đã ngỏ ý với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để đội tuyển quốc gia nước này thi đấu với đoàn quân HLV Park Hang Seo trong tháng 10. Nếu trận đấu được tổ chức, đây sẽ là “bài test” hữu ích cho đội tuyển Việt Nam trước thềm trận cầu then chốt với Malaysia tại vòng loại World Cup 2022.

AFC chốt lịch vòng loại World Cup, tuyển Việt Nam lo quá tải ở AFF Cup

AFC chốt lịch vòng loại World Cup, tuyển Việt Nam lo quá tải ở AFF Cup

Đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ có 6 ngày chuẩn bị quyết định cho AFF Cup 2020 sau khi hoàn tất trận đấu cuối cùng tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vào ngày 17/11 tới đây.

Được biết, Liên đoàn bóng đá Iraq đã gửi thư mời đến VFF đề nghị tổ chức trận giao hữu giữa hai đội vào ngày 8/10 tại Việt Nam, trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

"Chúng tôi cũng đã thương thảo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam để đảm bảo trận đấu giao hữu giữa tuyển Iraq với Việt Nam ngày 8/10. Chúng tôi đang chờ đợi sự xác nhận từ phía Việt Nam để xem trận đấu có được tiến hành hay không", ông Basil Korkis, đại diện Liên đoàn bóng đá Iraq trả lời trên Iraqakhbar.

Đây là trận đấu tập thứ ba liên tiếp của Iraq trong loạt trận chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, cùng với các cuộc đối đầu Jordan (8/9) và Syria (16/9).

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, phía Iraq cũng mới chỉ chốt được lịch đá giao hữu với Jordan cùng Syria.

Riêng trận đấu với đội tuyển Việt Nam vốn từng bị hoãn một lần hồi đầu năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 lần này cũng chưa thể khẳng định chắc chắn có thể được tổ chức vào ngày 8/10 tại Mỹ Đình hay chưa.

Lý do là bởi VFF phải chờ cập nhật những quy định của Chính phủ xung quanh tình hình kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam.

Hiện tại, mới chỉ có những trường hợp đặc biệt, một số chuyên gia của các lĩnh vực được phép nhập cảnh vào Việt Nam làm việc nhưng vẫn phải chấp hành các quy định cách ly.

Trong khi đó, các đội tuyển thể thao, bóng đá vẫn phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch từ Chính phủ.

Tất nhiên, khoảng thời gian từ nay đến tháng 10 vẫn còn gần 4 tháng. Trong trường hợp dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt hơn nữa và các chuyến bay thương mại được phép đến Việt Nam bình thường thì khả năng đội tuyển Iraq đến Việt Nam đấu giao hữu với thầy trò HLV Park Hang Seo là hoàn toàn có thể.

Tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu với 11 điểm, đứng sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm, 4 trận) và Indonesia (0 điểm).

Iraq đang đứng đầu bảng C với 11 điểm. Xếp sau lần lượt là là Bahrain (9 điểm), Iran (6 điểm), Hong Kong (5 điểm) và Campuchia (1 điểm). Ở 3 trận đấu còn lại, Iraq chạm trán với Hong Kong (13/10), Campuchia (12/11) và Iran (17/11).

Theo lịch thi đấu mà AFC mới thống nhất với FIFA, ở 3 lượt trận cuối cùng vòng loại thứ hai, đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Malaysia ngày 13/10, Indonesia ngày 12/11 và UAE ngày 17/11.

HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự vẫn đang tuyển chọn lực lượng chuẩn bị sẵn sàng cho các trận đấu trong tháng 10 và 11 tới tại vòng loại World Cup 2022 cũng như AFF Cup 2020.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm