Iraq đánh chặn máy bay siêu nhẹ chở 1 triệu viên ma tuý tổng hợp

05/06/2022 07:41 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, lực lượng an ninh Iraq ngày 4/6 cho hay đã đánh chặn một máy bay siêu nhẹ gần biên giới với Kuwait chở 1 triệu viên ma tuý tổng hợp captagon từ hướng Iran.

Cảnh sát châu Âu triệt phá đường dây buôn lậu cổ vật quy mô lớn

Cảnh sát châu Âu triệt phá đường dây buôn lậu cổ vật quy mô lớn

Ngày 18/11, các cơ quan thực phi luật pháp châu Âu thông báo cảnh sát một số nước trong khu vực vừa triệt phá một băng nhóm tội phạm quốc tế buôn lậu hàng chục nghìn cổ vật Hy Lạp và La Mã khai quật trái phép tại Italy.

Captagon là một chất kích thích dòng amphetamin được mua bán bất hợp pháp tại Trung Đông trong nhiều năm qua và hàng tuần bị giới chức các nước thu giữ số lượng lớn, đặc biệt là các quốc gia Arab vùng Vịnh.

Chú thích ảnh
Cơ quan Tình báo và Điều tra Liên bang Iraq (FIIA) cho biết chiếc máy bay siêu nhẹ nói trên xâm nhập không phận Iraq từ nước láng giềng Iran hôm 3/6.

Thông báo của FIIA cho hay, lực lượng an ninh Iraq đã khai hỏa “khiến phi công phải hạ cánh. Viên phi công sau đó đã trốn chạy sang biên giới của một nước láng giềng”.

Theo FIIA, số ma tuý trong chiếc máy bay trên – được âm mưu tiêu thụ tại Iraq – đã bị lực lượng an ninh nước này thu giữ.

Quang Minh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm