iPhone rẻ chưa từng có tại Việt Nam, giá giảm liên tiếp và vẫn chưa biết đâu là đáy

14/04/2023 12:14 GMT+7 | HighTech

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, giá iPhone 14 series tại Việt Nam liên tiếp giảm và vẫn "chưa biết đâu là đáy" như lời của lãnh đạo một hệ thống bán lẻ từng chia sẻ.

Sau đúng 6 tháng về Việt Nam, giá iPhone 14 series tại Việt Nam liên tiếp giảm và vẫn "chưa biết đâu là đáy". Hiện mẫu iPhone 14 Pro Max 128 GB đang có giá thấp nhất là 26,79 triệu đồng. Đây là mức giá đang được niêm yết tại hai chuỗi bán lẻ Thế Giới Di Động và CellphoneS.

Giá iPhone 14 series tại Việt Nam liên tiếp "phá đáy"

Cụ thể, iPhone 14 Pro Max hiện được bán tại một số đại lý với giá dưới mức 27 triệu đồng, chưa bao gồm một số ưu đãi đi kèm như thanh toán online, thu cũ đổi mới hoặc mở thẻ tín dụng liên kết.

iPhone rẻ chưa từng có tại Việt Nam, giá giảm liên tiếp và vẫn chưa biết đâu là đáy - Ảnh 1.

Giá bán của iPhone 14 Pro Max đã giảm hơn triệu đồng sau 6 tháng mở bán tại Việt Nam

Không chỉ iPhone 14 Pro Max, hầu hết các mẫu iPhone thuộc dòng 14 series cũng có mức giảm tương tự, chẳng hạn iPhone 14 bản tiêu chuẩn hiện bán với giá 19,3 triệu - giảm 5,7 triệu đồng, iPhone 14 Plus giá 21,8 triệu - giảm 6,2 triệu và iPhone 14 Pro giá 25 triệu - giảm 6 triệu đồng.

So với iPhone 13 series cùng thời điểm (tháng 4/2022), giá của iPhone 14 series hiện tại đang thấp hơn khoảng 2,2-2,5 triệu đồng. Cụ thể, thời điểm này năm ngoái, iPhone 13 có giá khoảng 21,4 triệu, iPhone 13 Pro là 27,2 triệu còn iPhone 13 Pro Max là 29,2 triệu đồng.

iPhone 14 series giảm giá mạnh trong bối cảnh thị trường đang ảm đạm, nhu cầu mua sắm giảm và lượng hàng tồn kho vẫn còn nhiều. Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, giá iPhone 14 series tại Việt Nam liên tiếp giảm và vẫn "chưa biết đâu là đáy".

 Thông tin từ các chuỗi bán lẻ di động tại Việt Nam xác nhận thị trường chuẩn bị về thêm một đợt iPhone 14 series mới, dự kiến phân phối trong giai đoạn ngày 11 - 20.4, với số lượng hơn 100.000 máy. Trong số này, iPhone 14 Pro Max vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất. Điều này có thể tiếp tục đè gánh nặng lên nhà bán hàng trong thời gian tới.

Giai đoạn này, nhiều hệ thống đại lý lớn cũng thay đổi chiến lược kinh doanh, áp dụng nhiều chương trình giảm giá, kích cầu để xả lượng hàng tồn kho nhằm thu hồi dòng tiền kịp quay vòng. Đây là điều chưa từng diễn ra ở các năm trước, bởi trong quá khứ các AAR có thị phần lớn luôn có mức giá chênh lệch 1-3 triệu đồng so với các chuỗi bán lẻ có thị phần nhỏ hơn.

Cuộc chiến giá iPhone đang nóng hơn bao giờ hết

Tại ĐHĐCĐ thường niên diễn ra ngày 8/4, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Thế giới di động (TGDĐ) đã công bố chiến lược kinh doanh mới đối với các dòng sản phẩm Apple.

Ông Tài nói, TGDĐ từ trước tới nay không quá căn ke với các đối thủ về chênh lệch giá các sản phẩm Apple. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm chấm dứt khi TGDĐ sẽ đặt mức giá bán sát hơn với đối thủ, "tuyên chiến" một cuộc đua về giá mới.

Việc Thế Giới Di Động  điều chỉnh giá các sản phẩm Apple, đặc biệt là iPhone được xem như "mồi lửa" khơi dậy cuộc chiến cạnh tranh về giá bán giữa các hệ thống bán lẻ. Lần lượt các đối thủ của TGDĐ như FPT Shop, Di Động Việt, CellphoneS… cũng đã bắt đầu cuộc chạy đua về giá.

iPhone rẻ chưa từng có tại Việt Nam, giá giảm liên tiếp và vẫn chưa biết đâu là đáy - Ảnh 2.

Nếu cuối năm 2022 giá mỗi chiếc điện thoại iPhone 14 Pro Max giao động ở mức trung bình từ 33-34 triệu đồng thì nay đã giảm xuống chỉ còn khoảng 27 triệu đồng (Ảnh: AFP)

Theo ghi nhận, đối thủ chính của TGDĐ là FPT Shop đang giảm giá iPhone 14 Pro Max 128GB về 26,89 triệu đồng. Trong khi đó, tại Di Động Việt và CellphoneS các màu còn lại chỉ có giá 26,990 triệu đồng. 

Nắm giữ vị trí dẫn đầu về giá bán là Hoàng Hà Mobile. Hiện nay, iPhone 14 Pro Max 128GB được Hoàng Hà Mobile bán với giá 26,690 cho màu Đen và 26.890 cho ba màu Tím, Đen và Bạc.

Theo nhận định của đại diện Quản lý ngành hàng Apple tại hệ thống Hoàng Hà Mobile cũng như Di Động Việt, mức giá hiện tại của iPhone 14 Pro Max đang là tốt nhất, là cơ hội hoàn hảo cho khách hàng có thể sở hữu cho mình chiếc máy cao cấp nhất của nhà Apple này.

Huỳnh Duy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm