iPhone, MacBook tại Việt Nam giảm sâu không thấy đáy, có sản phẩm giảm hơn 10 triệu đồng

11/04/2023 20:26 GMT+7 | HighTech

Giá iPhone, MacBook tại các đại lý Việt Nam đang giảm giá mạnh và liên tiếp tạo ra "đáy mới" về giá. Đây là một cơ hội đáng tham khảo cho những ai đang có dự định mua sắm các sản phẩm công nghệ của Apple.

Những ngày qua, giá bán của các dòng sản phẩm như iPhone 14 Series, iPhone 12 hay MacBook Air M1... đang được giảm giá kịch sàn. Thậm chí, nhiều sản phẩm của Apple còn được giảm về mức thấp nhất kể từ khi ra mắt.

Giá iPhone 14 Series "phá đáy" 

Hiện nay, giá bán của bộ đôi smartphone mới nhất của Apple là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đang ở mức thấp nhất kể từ khi ra mắt tại thị trường Việt Nam. Theo đó, ở một số đại lý iPhone 14 Pro Max hiện có giá bán khởi điểm từ 27 triệu đồng cho phiên bản 128 GB, giảm 1,7 triệu đồng so với tháng trước và thấp hơn 9,9 triệu đồng so với giá niêm yết.

Còn với iPhone 14 Pro, mức giá hiện tại ở khoảng 25 triệu đồng cho phiên bản 128 GB. Mức giá này đã giảm hơn 700 nghìn đồng so với tháng trước và thấp hơn 6,7 triệu đồng so với mức giá niêm yết.

iPhone, Macbook tại Việt Nam giảm sâu không thấy đáy, có sản phẩm giảm hơn 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Giá bán iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đang được điều chỉnh giảm sâu về mức thấp nhất kể từ khi ra mắt (Ảnh: STEFAN VAZHAROV)

Nguyên nhân của việc giảm giá liên tục và phá đáy của iPhone 14 Series được cho là tác động của Apple khi hãng này liên tục có những đợt điều chỉnh giá bán sớm hơn dự kiến. Điều này sẽ giúp các sản phẩm của Apple thu hút thêm khách hàng cũng như kích cầu mua sắm.

"So với cùng kỳ năm ngoái, sức hút của dòng sản phẩm này vẫn đang được duy trì ở mức ổn định. Dự kiến, doanh số của iPhone 14 có thể tăng nhẹ trong các dịp lễ sắp tới", bà Phùng Phương, đại diện truyền thông hệ thống Di Động Việt, cho biết.

"Thông thường, Apple sẽ điều chỉnh giá bán của các mẫu iPhone vào khoảng tháng 6 hàng năm. Tuy nhiên, năm nay hãng đã liên tục có các đợt điều chỉnh giá bán sớm hơn dự kiến. Điều này có thể giúp sản phẩm của Apple tăng thêm sức hút với khách hàng và kích cầu mua sắm trong giai đoạn suy thoái kinh tế như hiện nay", Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS chia sẻ.

Đáng chú ý, đợt giảm giá thời gian đã giúp thị trường Việt Nam lọt vào nhóm có giá bán iPhone 14 series rẻ nhất thế giới. Trong đó, giá 2 mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Plus tại Việt Nam hiện thấp hơn cả thị trường Mỹ, quê nhà của Apple, với mức chênh lệch vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng.

Theo nhận định của ông Tuấn Minh - Quản lý ngành hàng Apple tại hệ thống Hoàng Hà Mobile, đây là cơ hội hoàn hảo cho khách hàng có thể sở hữu cho mình chiếc máy cao cấp nhất của nhà Apple này.

Giá iPhone 12 đã rẻ ngang iPhone 11

Theo ghi nhận tại các hế thống bán lẻ lớn như Di Động Việt, CellphoneS... giá iPhone 12 đã giảm cực mạnh với mức thấp nhất từ 14,5 triệu đồng (bản 64 GB), 15,9 triệu đồng (bản 128 GB) và 16,9 triệu đồng cho bản 256 GB. Qua đó, đây là lần đầu tiên giá iPhone 12 tại thị trường Việt Nam có giá dưới mốc 15 triệu đồng.

Để so sánh về giá cả, iPhone 12 bản 64GB hiện rẻ ngang iPhone 11 bản 256GB. Nếu không đắn đo chuyện dung lượng bộ nhớ trong, iPhone 12 vẫn là lựa chọn tốt nhất về giá cả lẫn hiệu năng.

iPhone, Macbook tại Việt Nam giảm sâu không thấy đáy, có sản phẩm giảm hơn 10 triệu đồng - Ảnh 2.

iPhone 12 có mức giá hấp dẫn cho khách hàng đang dự định mua iPhone mới

Được biết, iPhone 12 chính là một trong những dòng iPhone bán chạy nhất của Apple trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Sau 2 năm ra mắt, với giá hiện tại mẫu iPhone này đã thuộc về phân khúc tầm trung và vẫn được đánh giá vượt trội hơn iPhone 11 khá nhiều về mặt công nghệ.

MacBook Air M1 đang giảm giá kịch sàn

Dù ra mắt từ năm 2020 nhưng MacBook Air M1 vẫn được nhiều chuyên giá đánh giá cao và đáng mua nhất ở thời điểm hiện tại với những ưu điểm như: nhanh, nhỏ gọn và được thiết kế tốt.

Bên cạnh đó, giá MacBook Air M1 ở Việt Nam đã xuống mức rẻ nhất từ trước đến nay, rơi vào khoảng 18 triệu đồng cho phiên bản 8GB RAM và 256GB. Mức giá này đã rẻ hơn 11 triệu đồng so với con số 28,99 triệu đồng từ khi ra mắt. Nếu so sánh với phiên bản M2 mới hơn của Apple thì sản phẩm Macbook Air M1 có giá thấp hơn khoảng 8 triệu đồng, đây là mức giá thấp và xứng đáng mua với không ít người dùng.

iPhone, Macbook tại Việt Nam giảm sâu không thấy đáy, có sản phẩm giảm hơn 10 triệu đồng - Ảnh 3.

Macbook Air M1 đã giảm đến 11 triệu đồng so với khi ra mắt

Tuy nhiên MacBook Air M2 sẽ có nhiều nâng cấp đáng kể như màn hình tai thỏ, cấu hình mạnh mẽ. Người dùng chọn Air M1 của năm 2020 sẽ bỏ lỡ trải nghiệm gần hơn với các xu hướng công nghệ thịnh hành vào năm 2023. 

Việc liên tục giảm giá như hiện nay có thể là thời điểm đáng để khách hàng muốn mua các sản phẩm của Apple có thể tham khảo để mua được sản phẩm với mức giá thấp. Tuy nhiên, việc "đáy mới" của các sản phẩm công nghệ này liên tục xuất hiện cũng khiến một số người dùng ngại mua sắm ở thời điểm này bởi giá cả của các mặt hàng công nghệ đắt đỏ này vẫn chưa ổn định.

Kenttt

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm