Intel tuyên bố GPU của họ tương thích tốt với mọi game, từ cũ đến mới

24/12/2022 11:15 GMT+7 | Games-Esport

Có vẻ như dòng GPU Arc của Intel sẽ mang đến cho Nvidia và AMD một cuộc cạnh tranh gay gắt hơn trên mọi phân khúc thị trường. Hiện tại, một trong những điểm yếu lớn nhất của dòng GPU mới này là khả năng tương thích hạn chế với những tựa game cũ, đã ra mắt từ lâu.

Intel tuyên bố GPU của họ tương thích tốt với mọi game, từ cũ đến mới - Ảnh 1.

Tuy nhiên, điều đó sẽ sớm được khắc phục bởi Intel đang tỏ ra cực kỳ quyết tâm trong việc nâng cao tính linh hoạt trong khả năng xử lý trò chơi của các mẫu GPU Arc nói chung. Công ty gần đây đã tung qua một bản cập nhật trình điều khiển (driver) tập trung vào hiệu suất DirectX 9, giúp tăng cường đáng kể khả năng xử lý đối với các ứng dụng và trò chơi cũ.

DirectX 9 là một API đồ họa lâu đời trong môi trường Windows, hiện đã được thay thế bởi những công nghệ hiện đại hơn như DirectX 12 và Vulkan. Tuy nhiên, vẫn đang còn rất nhiều trò chơi và ứng dụng sử dụng DirectX, đơn cử như trường hợp của các tựa game nổi tiếng như Counter Strike: Global Offensive và Team Fortress 2.

Ban đầu, Intel không tích hợp khả năng hỗ trợ phần cứng đầy đủ cho DirectX 9 vào các mẫu card đồ họa Arc của mình. Do đó, tùy thuộc GPU sẽ phải dựa vào trình điều khiển phần mềm của Intel để dịch các lệnh gọi API cũ hơn sang mã hiện đại.

Intel hiện đã cập nhật trình điều khiển đồ họa của mình để cải thiện hiệu suất DirectX 9, với lời hứa hẹn rằng mức FPS trung bình sẽ “nhanh hơn tới 1,8 lần”.

Công ty cho biết trong một bài đăng trên blog: “Bên cạnh mức tăng tốc độ khung hình trung bình tuyệt vời, sự cải thiện về trải nghiệm tổng thể và độ mượt mà thậm chí còn tốt hơn. Nếu bạn nhìn vào FPS, bạn sẽ thấy sự cải thiện mang lại là hơn 2 lần trong CS:GO, và game thủ sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt ngay lập tức”.

Đông Phong

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm