(TT&VH Online) - Tiền vệ của tuyển Tây Ban Nha hài lòng với việc anh và các đồng đội cuối cùng cũng đã lọt được vào tới bán kết World Cup 2010 sau một trận đấu hết sức khó khăn với Paraguay.
David Villa là tác giả của bàn thắng quyết định giúp Tây Ban Nha đánh bại Paraguay 1-0 nhưng Iniesta mới là người được bầu chọn là chơi hay nhất trận này.
Iniesta (áo sẫm) trong trận gặp Paraguay - Ảnh Getty
Phía trước "La Seleccion" sẽ là cuộc chạm trán với "Cỗ xe tăng" Đức, đối thủ từng bị họ đánh bại trong trận chung kết EURO 2008. Nhưng Iniesta cho rằng trận đấu này sẽ rất khác. "Chúng tôi vẫn theo sát hành trình của họ từ đầu giải tới nay. Người Đức đang có một giải đấu tuyệt hay. Họ có phong độ rất cao. Nhiều người cho rằng chiến thắng của chúng tôi ở trận chung kết EURO 2008 sẽ giúp Tây Ban Nha có lợi thế tâm lí trong lần gặp lại này nhưng tôi thì nghĩ trận đấu đó không có bất kỳ tác động nào ở đây. Từ đó tới nay 2 năm đã qua đi và họ (Đức) đã có nhiều thay đổi. Bây giờ họ là một đội bóng rất trẻ trung và chơi thứ bóng đá tấn công tràn đầy cảm hứng. Chính điều đó làm cho họ trở nên đáng sợ. Đức là đội bóng giàu truyền thống và cho dù hôm nay thì phong cách thi đấu của họ đã khác xưa nhưng việc họ có mặt ở vòng bán kết này cho thấy truyền thống của bóng đá Đức vẫn không hề phai nhạt. Điều đó khiến họ xứng đáng được tôn trọng", tiền vệ của Barca ca ngợi đội bóng của HLV Joachim Loew.
Về sức mạnh của Đức, Iniesta nhận định: "Tôi không nghĩ sự vắng mặt của Thomas Mueller ở trận bán kết sẽ khiến Đức gặp khó khăn vì sức mạnh thực sự của họ nằm ở lối chơi đồng đội. Bạn hãy nhìn vào Podolski. Anh ta tham gia cả tấn công lẫn phòng ngự. Các cầu thủ Đức có thể lực tốt và tất cả họ đều khát khao chiến thắng. Dù vắng Mueller nhưng họ vẫn có Klose, Schweinsteiger, Podolski, Philipp Lahm và nhiều ngôi sao khác. Tất cả đều sẵn sàng lập công. Họ đang có phong độ cao. Đây là một đội Đức không biết sợ. Cả chúng tôi và họ đều muốn đi tiếp và đều muốn cầm bóng. Đó sẽ là một trận đấu thực sự khó khăn".
Tuy được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu với Paraguay nhưng "Gã mặt trắng" vẫn tỏ ra khiêm tốn. Iniesta cho rằng thành tích anh có được là nhờ vào sự hỗ trợ của đồng đội. "Nếu không có các đồng đội giúp đỡ thì tôi chẳng thể làm được điều gì. Sức mạnh của Tây Ban Nha là chúng tôi chiến đấu vì nhau và vì thành công chung của đội bóng. Đó là con đường dẫn chúng tôi tới thành công. Tôi rất vui vì chúng tôi đã vào tới bán kết. Nhưng chúng tôi không muốn dừng lại. Chức vô địch EURO 2008 giờ đã lùi xa và tất cả chúng tôi đều hiểu rằng chúng tôi lại phải bắt đầu từ đầu. Chúng tôi muốn đi đến tận cùng bằng sự khiêm nhường và khát vọng chiến thắng. Đội bóng này đủ sức để làm nên lịch sử", Iniesta lạc quan về cơ hội đăng quang của Tây Ban Nha ở World Cup 2010.
Theo lời Tổng thư ký LĐBĐ châu Á (AFC) Datuk Seri Windsor John, đội tuyển Malaysia sẽ không bị xử thua 0-3 trước Việt Nam, bất chấp bê bối giả mạo giấy tờ vừa bị phát hiện.
Chính phủ ban hành Nghị quyết số 298/NQ-CP Ban hành Kế hoạch hành động của Chính phủ thực hiện Thông báo kết luận số 81-TB/TW ngày 18/7/2025 của Bộ Chính trị về chủ trương đầu tư xây dựng trường học cho các xã biên giới.
Sáng 29/9/2025, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích trên 2 tàu cá bị chìm tại khu vực sông Gianh (xã Bắc Trạch).
Nhận định về diễn biến bão số 10, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Mai Văn Khiêm cho biết, hiện trên đất liền khu vực biên giới Nghệ An - Trung Lào. Tối 29/9, bão có khả năng suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
Adrien Rabiot thừa nhận anh thực sự bất ngờ trước màn trình diễn của người đồng đội Luka Modric trong màu áo Milan sau chiến thắng trước Napoli còn HLV Max Allegri thì không quên nhắc tới vai trò quan trọng của lão tướng người Croatia.
Bất chấp những chỉ trích ngày càng gia tăng từ người hâm mộ sau hai thất bại liên tiếp ở Premier League, ban lãnh đạo Chelsea khẳng định họ không hề có ý định sa thải HLV Enzo Maresca.
Thủ môn người Cameroon Andre Onana tiếp tục trở thành tâm điểm chỉ trích sau khi để tiền đạo trẻ David Datro Fofana – cầu thủ đang thuộc biên chế Chelsea – chọc thủng lưới tới hai lần chỉ trong vòng chưa đầy một phút.
Ngày 29/9, Tổng thống Donald Trump sẽ tổ chức cuộc gặp quan trọng với 4 nhà lãnh đạo hàng đầu của Quốc hội Mỹ tại Nhà Trắng, trong bối cảnh thời hạn ngân sách đang cận kề. Cuộc họp này diễn ra sau khi ông Trump đã hủy bỏ cuộc gặp trước đó với lãnh đạo đảng Dân chủ vào ngày 25/9.
Ngày 29/9/2025, do ảnh hưởng của cơn bão số 10, trên địa bàn thành phố Hà Nội có mưa nhỏ rải rác. Ghi nhận đến thời điểm 7h30, tại một số điểm trũng, thấp trên các tuyến phố không xuất hiện úng ngập.
Sáng 29/9/2025, do ảnh hưởng của cơn bão số 10, nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Hạc Thành, tỉnh Thanh Hóa, bị ngập sâu, giao thông và đời sống sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn.
Do ảnh hưởng của bão số 10 (Bualoi) từ đêm ngày 28 đến sáng ngày 29/9, tại tỉnh Ninh Bình xuất hiện mưa to kèm theo giông lốc mạnh gây đổ sập nhà cửa khiến nhiều người thương vong.
Giữa lúc Đồng Nai đối mặt với áp lực lớn tại Giải hạng Nhất 2025/26, cái tên Lưu Tự Nhân đang rực sáng. Đương kim Vua phá lưới của sân chơi này vượt mặt cả các cựu tuyển thủ quốc gia như Minh Vương, Xuân Trường, Công Phượng để giúp đội nhà duy trì mục tiêu lên hạng.
Ninh Bình để mất điểm trong những phút cuối tại Lạch Tray. Đây là lần đầu tiên ở mùa giải này, đội bóng cố đô không có được số điểm tuyệt đối. Và nó là báo hiệu của điều gì? Giới hạn.
Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia, Datuk Noor Azman Rahman thừa nhận có sai sót kỹ thuật trong quá trình chuẩn bị hồ sơ gửi lên FIFA, do nhân viên hành chính của liên đoàn thực hiện.
Thể thao Indonesia và cộng đồng thể dục dụng cụ quốc tế vừa đón nhận tin buồn khi vận động viên trẻ Naufal Takdir Al Bari qua đời ở tuổi 19 sau một tai nạn nghiêm trọng trong lúc tập luyện tại Nga.
XSMB 29/9: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Hai ngày 29/9/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.