Indonesia mang 4 cầu thủ chơi bóng ở châu Âu tới AFF Cup 2021

18/11/2021 16:16 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) – Tuyển Indonesia dự kiến mang 4 cầu thủ chơi bóng ở châu Âu tới AFF Cup 2021.

AFF Cup 2021: Việt Nam có bảo vệ được ngôi vô địch Đông Nam Á?

AFF Cup 2021: Việt Nam có bảo vệ được ngôi vô địch Đông Nam Á?

Đầu tháng 12 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á tại vòng chung kết AFF Cup 2021 tại Singapore.

Theo tờ Oke Bola, tuyển Indonesia sẽ đăng ký tối da 30 cầu thủ tại AFF Cup 2021. Tuy nhiên nhiều người đang băn khoăn rằng HLV Shin Tae-yong của Indonesia sẽ triệu tập bao nhiêu cầu thủ nhập tịch. Trước đó, HLV người Hàn Quốc đã gọi 26 cầu thủ sang Thổ Nhĩ Kỳ để tập huấn nhưng có 2 cầu thủ chấn thương là Syahrian Abhimanyu và Vava Mario Yagalo.

Sau đó, HLV Shin Tae-yong đã triệu tập cầu thủ Marcko Meraudje để thế chỗ cho Vava Mario Yagalo. Trong khi đó, HLV người Hàn Quốc chưa gọi cầu thủ nào để thế chỗ của Syahrian Abhimanyu do ông tin cầu thủ này sẽ hồi phục đúng thời điểm để góp mặt ở AFF Cup 2021.

Chú thích ảnh
HLV Shin Tae-yong sẽ mang 30 cầu thủ Indonesia thi đấu ở AFF Cup 2021

“Chúng tôi có thể mang 30 cầu thủ tham dự AFF Cup 2021. Chúng tôi có thể bổ sung thêm 1 số cầu thủ nhưng lúc này họ chưa sẵn sàng vì đang phải thi đấu. Hiện tại, tuyển Indonesia đang có 25 cầu thủ và họ sẽ đến Singapore. Tôi có trong tay danh sách của những cầu thủ được bổ sung”, ông Shin Tae-yong nói tiếp.

Malaysia loại 3 ngôi sao khỏi danh sách sơ bộ dự AFF Cup 2021

Malaysia loại 3 ngôi sao khỏi danh sách sơ bộ dự AFF Cup 2021

Huấn luyện viên trưởng của Malaysia, Tan Cheng Hoe, đã triệu tập 28 cầu thủ để chuẩn bị cho giải AFF Suzuki Cup 2020 diễn ra vào tháng 12.

 

Chú thích ảnh
4 cầu thủ dự kiến sẽ được nhập tịch và thi đấu cho Indonesia ở AFF Cup 2021

Theo báo chí Indonesia, đội tuyển nước này sẽ bổ sung thêm 4 cầu thủ để thi đấu ở AFF Cup và truyền thông xứ Vạn đảo cho rằng đó sẽ là những cầu thủ nhập tịch. Cả 4 cầu thủ nói trên đều đang đá ở châu Âu, đó là Kevin Diks (FC Copenhagen), Sandy Walsh (KV Mechelen), Jordi Amat (KAS Eupen) và Mees Hilgers (FC Twente). Điều đáng nói là LĐBĐ Indonesia đang trong quá trình nhập tịch cho 4 cầu thủ này. Họ là những cầu thủ gốc Indonesia đang chơi bóng tại châu Âu và được HLV Shin Tae-yong tiến cử.

Trong đó, Kevin Diks (25 tuổi) đang chơi ở vị trí hậu vệ cánh cho CLB Copenhagen (Đan Mạch). Sandy Walsh (26 tuổi) đang chơi ở vị trí hậu vệ phải cho CLB KV Mechelen (Bỉ). Jordi Amat (29 tuổi) đang chơi cho CLB của Bỉ, KAS Eupen. Mees Hilgers (20 tuổi) đang chơi ở vị trí hậu vệ phải cho CLB Twente (Hà Lan).

Các đội bóng sẽ chốt danh sách đăng ký cầu thủ tham dự AFF Cup 2021 vào ngày 4/12 tới.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm