Indonesia huy động quân đội và cảnh sát tìm kiếm người mất tích trong vụ tàu khách bốc cháy ở ngoài khơi

18/08/2019 16:36 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Một chiến dịch tìm kiếm cứu hộ đã được triển khai ngày 18/8 sau khi một tàu chở khách bốc cháy ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Sulawesi, miền Trung Indonesia cách đó một ngày.

Nga: 11 người thiệt mạng trong vụ cháy tàu ở eo biển Kerch

Nga: 11 người thiệt mạng trong vụ cháy tàu ở eo biển Kerch

Bộ Giao thông vận tải Nga ngày 21/1 thông báo ít nhất 11 người đã thiệt mạng và 9 người khác vẫn đang mất tích trong vụ cháy hai tàu biển mang cờ Tanzania khi đang thực hiện truyền tải nhiên liệu trên eo biển Kerch.

Người đứng đầu Văn phòng tìm kiếm cứu hộ của tỉnh, Junaidi Satta cho biết vụ cháy đã làm 7 người, trong đó có 2 trẻ em, thiệt mạng và 4 người mất tích. 61 người đã được cứu.

Theo ông Satta, quân đội và cảnh sát đã phối hợp với văn phòng tìm kiếm cứu hộ tỉnh để thực hiện công tác tìm kiếm cứu hộ ở ngoài khơi đảo Bokori, nơi xảy ra sự việc.

Chú thích ảnh

Nhiều thợ lặn đã sẵn sàng tìm kiếm dưới nước ngay khi có một dấu hiệu hy vọng. Đội cứu hộ sẽ tìm kiếm trong phạm vi 10 km kể từ hiện trường. Quan chức trên cho biết thời tiết hiện đang thuận lợi cho công tác tìm kiếm.

Tàu trên gặp nạn khi đang trên đường từ cảng biển Kendari của tỉnh Sulawesi đến cảng Kaleroang thuộc tỉnh Marowali, gần tỉnh Trung Sulawesi. Ngọn lửa đã bùng phát trong khoang động cơ. Thủy thủ đoàn đã nỗ lực dập lửa nhưng không thành công. Ngọn lửa tiếp tục lan rộng khiến nhiều hành khách nhảy xuống nước tìm cách thoát thân.

    Bích Liên (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm