Indonesia: Hơn 270 tù nhân vượt ngục đã tự nguyện quay về TTXVN

23/08/2019 18:18 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức Indonesia ngày 23/8 cho biết hơn 270 tù nhân chạy trốn khỏi nhà tù trong cuộc bạo động vừa qua tại thành phố Sorong, tỉnh Papua đã quay về thụ án.   

Công an Bình Thuận bắt giữ tội phạm ma túy trốn trại

Công an Bình Thuận bắt giữ tội phạm ma túy trốn trại

Thông tin từ Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, rạng sáng 5/7, Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt giữ được Nguyễn Viết Huy (tức Huy “nấm độc”, 33 tuổi, ngụ tại thành phố Phan Thiết) tại tỉnh Tiền Giang.

Người phát ngôn của nhà tù khẳng định những tù nhân này không có ý định chạy trốn mà chỉ muốn tránh hỏa hoạn. Kể cả những tù nhân phạm tội giết người cũng đã tự nguyện quay trở lại. Họ thậm chí còn giúp xây lại văn phòng tạm thời cho các quản giáo, sau khi nhiều phần của tòa nhà bị bốc cháy vào đầu tuần này.   

Chú thích ảnh
Ảnh: thejakartapost.com

Ngày 19/8 vừa qua, hàng nghìn người dân tỉnh Papua đã xuống đường biểu tình phản đối nạn phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử tại các thành phố gồm Sorong, Manokwari, Jayapura.

Những người biểu tình, chủ yếu là sinh viên đại học, đã tấn công nhà tù tại Sorong cùng nhiều trụ sở công quyền khác.

Ước tính khoảng hơn một nửa trong số 500 tù nhân chạy trốn khi người biểu tình bên ngoài phóng hỏa nhà tù. Một số đối tượng sau đó đã bị bắt giữ trở lại.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm