Indonesia giáng chức 3 sĩ quan do đăng tải vụ tấn công Bộ trưởng An ninh

13/10/2019 15:52 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, quân đội Indonesia ngày 13/10 thông báo hình thức kỷ luật đối với ba sĩ quan sau khi vợ của những người này phát tán thông tin liên quan đến vụ tấn công bằng dao hôm 10/10 nhằm vào Bộ trưởng An ninh Wiranto trên mạng truyền thông xã hội.

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV: Còn quan điểm trái chiều về hình thức kỷ luật giáng chức

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV: Còn quan điểm trái chiều về hình thức kỷ luật giáng chức

Thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức chiều 10/6, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ băn khoăn về việc nên giữ hay bỏ hình thức kỷ luật giáng chức đối với cán bộ, công chức.

Tham mưu trưởng Lục quân Quân đội Indonesia, Tướng Andika Perkasa (An-đi-ca Pê-ka-xa), cho biết Đại tá Hendi Suhendi (Hen-đi Xu-hen-đi) đứng đầu Bộ chỉ huy quân sự huyện Kendari ở tỉnh Đông Nam Sulawesi, và một thượng sĩ thuộc Tiểu đoàn Kỵ binh ở thành phố Bandung, tỉnh Tây Java, đã bị giáng chức và sẽ bị quân cảnh tạm giam 14 ngày.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Điều phối các vấn đề chính trị, pháp lý và an ninh của Indonesia Wiranto (thứ 2, trái) bị tấn công bằng dao ngày 10/10/2019. Ảnh: Special/TTXVN

Tướng Andika Perkasa cũng cho biết thêm rằng vợ của hai người nói trên sẽ chuyển cho cảnh sát điều tra làm rõ hành vi vi phạm Luật giao dịch và thông tin điện tử.

Trong khi đó, website chính thức của Quân chủng không quân Indonesia thông báo đã cách chức một chỉ huy lực lượng quân cảnh thuộc căn cứ không quân Muljono ở thành phố Surabaya, tỉnh Đông Java, sau khi vợ ông này lan truyền nội dung tiêu cực trên các mạng xã hội.

Trong một bài đăng trên Facebook hôm 10/10, vợ của sĩ quan này đặt câu hỏi nghi vấn rằng liệu vụ tấn công nhằm vào ông Wiranto có thể được thực hiện nhằm đánh lạc hướng dư luận trước thềm lễ nhậm chức của Tổng thống Joko Widodo (Giô-cô Uy-đô-đô) diễn ra vào ngày 20/10 hay không.

Hồi đầu năm nay, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu (Ri-a-mi-dát Ri-a-cu-du)cho biết rằng khoảng 3% lực lượng quân đội nước này có thể đã bị nhiễm các tư tưởng tôn giáo cực đoan.

 Hữu Chiến (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm