Indonesia có động thái bất ngờ ở vòng loại World Cup 2026, nghi vấn muốn gây áp lực lên Việt Nam?

20/05/2024 10:54 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Shin Tae Yong bất ngờ xin chuyển giờ thi đấu trận Indonesia vs Iraq từ tối lên thành chiều (16h00, 6/6). Điều này có thể sẽ gây áp lực cho Việt Nam.

Indonesia có động thái bất ngờ ở vòng loại World Cup 2026

Theo kế hoạch, trận đấu giữa Indonesia và Iraq thuộc vòng loại World Cup 2026 tới đây sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 6/6. Tuy nhiên, HLV Shin Tae Yong đã xin chuyển lịch thi đấu lên thành lúc 16h00. Đây là một động thái khá khó hiểu.

“Trận đấu với Iraq sẽ được tổ chức vào buổi chiều theo yêu cầu của HLV Shin Tae Yong”, ông Sumardji, trưởng đoàn các đội tuyển Indonesia, xác nhận.

Thời tiết hiện tại ở Indonesia là rất nóng, với nhiệt độ rơi vào khoảng 35-37 vào thời điểm mà đội tuyển nước này sẽ ra sân. Điều đó có thể gây khó khăn cho các cầu thủ nhập tịch. Còn nhớ hồi tháng 3, một ngôi sao của Indonesia là Nathan Tjoe-A-On từng thừa nhận anh gặp khó khăn với thời tiết nóng tại đây.

"Tôi thấy khó thở trên khán đài. Bạn sẽ cảm nhận sức nóng ở đó”, tiền vệ 22 tuổi gốc Hà Lan chia sẻ.

Indonesia có động thái bất ngờ ở vòng loại World Cup 2026, nghi vấn muốn gây áp lực lên Việt Nam? - Ảnh 2.

Indonesia bất ngờ muốn đẩy giờ thi đấu trận gặp Iraq lên sớm hơn

Vì vậy, quyết định của HLV Shin Tae Yong đang khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Tuy nhiên, có thể đặt nghi vấn rằng chiến lược gia người Hàn Quốc đang muốn tạo áp lực lên tuyển Việt Nam.

Ngày hôm đó, Việt Nam cũng sẽ ra sân gặp Philippines vào lúc 19h00. Nếu như hai trận đấu này cùng diễn ra, cả Việt Nam và Indonesia sẽ có tinh thần thoải mái như nhau.

Tuy nhiên, nếu Indonesia đánh bại Iraq theo lịch thi đấu sớm hơn, Việt Nam sẽ hết hy vọng đi tiếp và từ đó xuống tinh thần khi đá với Philippines. 

Nhiều khả năng ông Shin Tae Yong đang muốn tạo áp lực cho tuyển Việt Nam cùng người đồng hương Kim Sang Sik. Trận đấu gặp Philippines sẽ là trận ra mắt của tân HLV ĐT Việt Nam.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm