Indonesia bắt giữ 3 nghi can thánh chiến

05/09/2019 14:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, cảnh sát Indonesia ngày 4/9 đã bắt giữ 3 đối tượng bị tình nghi có quan hệ với lực lượng thánh chiến miền Đông Indonesia (MIT) liên quan tới tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Các phần tử thánh chiến giết hại 14 người tại Burkina Faso

Các phần tử thánh chiến giết hại 14 người tại Burkina Faso

Các nguồn tin địa phương và an ninh ngày 27/7 cho biết  một số đối tượng được mô tả là các phần tử thánh chiến đã đột kích vào một ngôi làng ở khu vực phía Bắc đầy bất ổn ở Burkina Faso, giết hại 14 người, cướp bóc và đốt phá các cửa hàng cùng những chiếc xe máy.

Cảnh sát trưởng tỉnh Trung Sulawesi, Thiếu tướng Lukman Wahyu Haryanto, cho biết Đội đặc nhiệm chống khủng bố 88 (Densus 88) thuộc Cảnh sát Quốc gia đã bắt giữ 2 công nhân xây dựng 21 và 25 tuổi tại một căn hộ cho thuê ở thành phố Palu, thủ phủ tỉnh Trung Sulawesi.

Trước đó cùng ngày, một nghi phạm khác 35 tuổi cũng bị bắt giữ và thẩm vấn. Cảnh sát trưởng Lukman cho biết 3 người này bị nghi ngờ có quan hệ với MIT, lực lượng đã tuyên thệ trung thành với IS và hoạt động tại khu vực Poso của đảo Sulawesi trong những năm gần đây. Cảnh sát đã thu giữ dao rựa, điện thoại di động và một khẩu súng tại nhà của các nghi phạm.

Chú thích ảnh
Cảnh sát tuần tra tại thành phố Surabaya, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN

Giới chức Indonesia cho biết, sau khi bị truy nã gắt gao, MIT hiện chỉ còn 7 thành viên, trong đó có thủ lĩnh Ali Kalora. Đầu tháng 7 vừa qua, Indonesia đã gia hạn Chiến dịch Tinombala thêm 3 tháng nhằm xóa sổ các phần tử MIT tại đảo Sulawesi. Chiến dịch Tinombala được triển khai từ tháng 1/2016, thay thế cho chiến dịch Camar Maleo được phát động vào năm 2015 với sự tham gia của lực lượng quân đội và cảnh sát.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm