'In the Spotlight 3': Đêm trữ tình cháy bỏng của Tấn Minh

18/11/2014 07:07 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 16/11 tại cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, sự ngọt ngào, sâu lắng, da diết và cháy bỏng là những xúc cảm mà ca sĩ Tấn Minh đem lại cho khán giả trong live show 20 năm ca hát của mình. Đây cũng là live show thứ 3 của chuỗi chương trình âm nhạc In the Spotlight diễn ra trong năm nay.

Có lẽ 20 năm là khoảng thời gian “vừa đủ chín” với Tấn Minh để làm show riêng cho mình. Vì dù trước đó, mỗi khi được hỏi “khi nào anh làm show?”, Tấn Minh đều bảo “để tính đã”. Và cái tính của Tấn Minh quả là cái tính của người cầu toàn, kỹ tính. Dường như anh muốn “tích lũy” nhiều thứ hơn cho một đêm diễn: đó là thâm niên đi hát trên các sân khấu, các chương trình lớn nhỏ trong suốt những năm qua, là những trải nghiệm trong cuộc sống gia đình cùng NSƯT Thu Huyền để có thể kể cho khán giả nghe những câu chuyện âm nhạc với sự hưng phấn, thăng hoa, tràn đầy cảm xúc của một người đàn ông từng trải.


Tấn Minh song ca cùng vợ NSƯT Thu Huyền trong màn Đào liễu một mình

Gần 20 ca khúc, từ Phượng hồng, Bức thư tình đầu tiên hay Mối tình đầu đến Những mùa Đông yêu dấu, Buồn ơi chào mi, Tôi ru em ngủ, Mẹ, Hà Nội và tôi, Chạm; hoặc thử sức với chèo cùng vợ trong Đào liễu một mình hay những ca khúc mang âm hưởng dân ca như Mái đình làng biển, Một thoáng Tây Hồ và kết thúc bằng Trường ca sông Lô, Tấn Minh cho thấy tính “ổn định và bền vững” trong giọng ca của mình theo thời gian.

Tất nhiên, không phải ở thể loại âm nhạc nào cũng là sở trường của Tấn Minh, nhưng ở mọi ca khúc, anh đều biết cách ghi lại một cách đậm nét chất trữ tình của mình. Đó cũng chính là điều làm nên thành công của Tấn Minh trong live show cũng như trong sự nghiệp âm nhạc của anh.

Từ Uyên Linh, Trọng Tấn đến Tấn Minh, khán giả đến với In the Spotlight 2014 mỗi tháng như đến một bữa tiệc âm nhạc mà khó đoán trước được “thực đơn” dù biết trước “đầu bếp” là ai. Bên cạnh một hình ảnh rất quen thuộc thì sự làm mới của các nghệ sĩ trong ở mỗi đêm diễn luôn đem lại sự hấp dẫn và thú vị cho khán giả. Live show thứ 4 sẽ khép lại chuỗi chương trình In the Spotlight 2014 với giọng ca Thu Minh vào tháng 12 tới chắc hẳn sẽ hứa hẹn nhiều bất ngờ hơn nữa.

Lam Anh
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm