Immobile giành Chiếc giày Vàng châu Âu: Như một huyền thoại

04/08/2020 19:55 GMT+7 | Bóng đá Italy

(Thethaovanhoa.vn) - 36 bàn thắng ở Serie A, 17 bàn sân khách, đánh bại cả cặp đôi thần thánh Messi – Ronaldo để đoạt giày Vàng, Ciro Immobile vừa trải qua mùa giải trên cả tuyệt vời.

 

Chiếc giày Vàng châu Âu: Chấm dứt kỷ nguyên Messi vs Ronaldo?

Chiếc giày Vàng châu Âu: Chấm dứt kỷ nguyên Messi vs Ronaldo?

Chiếc giày Vàng châu Âu 2019-20 gần như không thể thoát khỏi tay Ciro Immobile, người ghi 35 bàn cho Lazio ở Serie A, và có nhiều hơn 4 bàn so với Cristiano Ronaldo.

 

Đây không phải lần đầu tiên chân sút 30 tuổi ấy là Vua phá lưới Serie A. Anh đã làm được điều này 2 lần trước đó nhưng có lẽ đây là lần đặc biệt nhất. Với 36 bàn thắng, Immobile cân bằng kỷ lục ghi bàn nhiều nhất trong một mùa Serie A của Higuain trước đó. Với 17 bàn trên sân khách, anh lập một kỷ lục khác.

"Nếu bạn không ngừng theo đuổi những giấc mơ, sẽ có ngày thành công theo đuổi bạn", chân sút đã bỏ lại phía sau tất cả những Messi, Ronaldo, Lewandowski trong cuộc đua phá lưới mùa này ở châu Âu cười thật tươi, tổng kết lại mùa bóng huy hoàng của mình bằng câu nói đầy chiêm nghiệm.

Tiền đạo nào cũng ước mong mình trở thành cầu thủ dội bom số 1. Trở thành cây làm bàn số 1 Serie A đã là điều tuyệt vời. Nhưng trở thành cây làm bàn số 1 châu Âu chắc chắn còn tuyệt vời gấp nhiều lần hơn thế.

Hollywood có đại lộ danh vọng vinh danh các ngôi sao hàng đầu của ngành công nghiệp giải trí. Nếu Italy có một đại lộ danh vọng như thế, Ciro Immobile chắc chắn là một trong những ngôi sao được lưu danh.

Bong da, Bóng đá hôm nay, Immobile giành Chiếc giày Vàng châu Âu, Messi, Ronaldo, CR7, Chiếc giày vàng châu Âu, Immobile, Vua phá lưới Serie A, Lazio, Juventus, Barcelona
Ciro Immobile đã có một mùa bóng không thể nào quên

10 năm qua bóng đá châu Âu bị thống trị bởi các bàn thắng của Messi và Ronaldo, những người giành 9/10 Chiếc giày Vàng gần nhất. 6 lần Messi ghi bàn nhiều hơn tất cả. 3 lần Ronaldo lặp lại điều tương tự. Duy nhất chỉ Luis Suarez chen chân được vào giữa cặp đôi huyền thoại ấy đúng 1 lần.

Nói thế để thấy vượt qua được Messi và Ronaldo trong cuộc đua phá lưới khó khăn thế nào. Nó gần như là nhiệm vụ bất khả thi với mọi tiền đạo trứ danh khác của cựu lục địa. Nhưng ở tuổi 30, Ciro Immobile vẫn làm được điều tưởng như không thể ấy.

Lần thứ 10 trong lịch sử, Lazio có một cầu thủ là vua phá lưới Serie A. Đội bóng thủ đô Italy không có Scudetto nhưng Ciro Immobile có một "Scudetto khác" cho riêng mình. 30 tuổi vẫn "chạy" tốt. Chúc mừng và ngả mũ trước sát thủ của các sát thủ châu Âu.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm