Iga Swiatek: 'Tôi đã khóc vì Nadal sẽ giải nghệ'

13/05/2024 09:59 GMT+7 | Thể thao

Không chỉ vợ và em gái của Rafael Nadal mà ngay cả "Nữ hoàng sân đất nện" Iga Swiatek cũng đã rơi nước mắt sau lễ tri ân anh ở Madrid.

Iga Swiatek: 'Tôi đã khóc vì Nadal sẽ giải nghệ'

Thực ra, Iga Swiatek vốn là một fan lớn của Rafael Nadal. Cô lần đầu tiên xem anh thi đấu trực tiếp từ sân vận động ở giải Roland Garros 2017. Cả hai đều thể hiện phong cách chơi áp đảo trên sân đất nện. Nhưng tại Rome Masters 2024, Nadal đã thua ở vòng hai trước bạn thân và đồng hương của Swiatek, Hubert Hurkacz. Trái lại, Iga Swiatek vẫn đang tiến bước trên hành trình giành cú đúp Madrid - Rome.

Ở Madrid, người ta đã chứng kiến Maria Francisca Perello và Maria Isabel Nadal, vợ và em gái của ngôi sao người Tây Ban Nha rơi nước mắt khi nghe bài hát chủ đề của bộ phim Gladiator, "Now We Are Free", vang lên khắp sân Caja Magica. Nhưng không chỉ có họ bật khóc. Iga Swiatek tiết lộ rằng cô cũng trải qua một cảm xúc tương tự trong lễ tri ân ấy. 

"Đó là một cảm xúc hỗn tạp bởi vì rõ ràng, tôi vẫn khá trẻ, nên tôi khó hiểu được tình hình chính xác của anh ấy là gì. Tôi chưa từng ở trong tình huống này khi tôi đang thi đấu các giải cuối cùng của mình", Swiatek chia sẻ. "Tôi đã xem toàn bộ lễ trao giải ở Madrid và tôi đã khóc, rõ ràng. Nhưng anh ấy dường như hạnh phúc và đó là điều quan trọng nhất".

Iga Swiatek: 'Tôi đã khóc vì Nadal sẽ giải nghệ' - Ảnh 2.

Iga Swiatek coi Nadal là thần tượng lớn của mình.

Iga Swiatek đã đứng về phía ai trong trận Nadal-Hurkacz? Cô nói: "Anh ấy là một nguồn cảm hứng lớn chắc chắn. Tôi đã nói về điều này mỗi khi vì anh ấy thực sự là thần tượng duy nhất mà tôi từng có trong cuộc đời. Thật tuyệt vời khi anh ấy trở lại thi đấu tennis. Đây là một trận đấu khó khăn vì anh ấy đang đấu với Hubi. Tôi không ủng hộ ai cả". Swiatek mới 22 tuổi, nhưng đã giành 4 Grand Slam, trong đó có 3 Roland Garros. Và cô thừa nhận rằng mình đã học hỏi khá nhiều từ Nadal. "Tôi nghĩ cách tiếp cận của anh ấy rất thông minh", cô chia sẻ.

Dù rất buồn khi Nadal sẽ giải nghệ, nhưng Swiatek tôn trọng quyết định ấy. "Rafa là một ví dụ tốt về một vận động viên hài lòng với những gì anh ấy đã đạt được và sẵn lòng bắt đầu một chương mới trong cuộc sống của mình. Anh ấy đang làm mọi thứ mà anh ấy muốn theo cách của riêng mình, và tôi nghĩ rằng đó là tuyệt vời", cô nói.

P.Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm