‘Iceman2’: ‘Vận đen’ nhất trong sự nghiệp của Chân Tử Đan

16/11/2018 16:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Iceman: The Time Traveler (Băng phong hiệp: Thì không hành giả), phần tiếp theo của bộ phim “thảm họa” Iceman (2014) khiến người xem có cảm giác như đây là một tác phẩm chưa hoàn chỉnh khi cốt truyện không mạch lạc và vô nghĩa. Kể từ khi ra mắt tại các rạp chiếu Trung Quốc hôm 3/11, phim đã thất bại thảm hại tại phòng vé, trong khi ê-kíp sản xuất phim và Chân Tử Đan xảy ra khẩu chiến và thậm chí ngôi sao võ thuật đã quyết định kiện nhà sản xuất phim với cáo buộc bôi nhọ, xúc phạm danh dự của anh.

Chân Tử Đan bất ngờ tuyên bố khởi kiện nhà sản xuất của ‘Iceman 2’

Chân Tử Đan bất ngờ tuyên bố khởi kiện nhà sản xuất của ‘Iceman 2’

Ê-kíp sản xuất của bộ phim Iceman: The Time Traveler mới đây đã đăng tải một bài viết dài trên trang mạng xã hội Weibo, trong đó nêu ra những hành vi khó chịu của Chân Tử Đan tại trường quay và từ chối hợp tác các nỗ lực quảng bá phim. Ngôi sao hành động 55 tuổi đã tức giận đáp lại các cáo buộc này và tuyên bố anh sẽ kiện.

Iceman 2 bị coi là bộ phim thiếu tính mạch lạc, ý thức chung và nhân vật cơ bản trong 87 phút thời lượng phim. Nhiều người còn cho đây là một sự xúc phạm tới người xem. Thậm chí, những người hâm mộ trung thanh của Chân Tử Đan cũng phải suy nghĩ kỹ trước khi quyết định xem phim.

Chú thích ảnh
Chân Tử Đan trong phim "Iceman 2"

Trên Maoyan, phim bị chấm 3,8 điểm trong thang điểm 10. Sau hai ngày chiếu, phim chỉ thu về hơn 2 triệu USD doanh thu.

Đáng lẽ ra, Iceman 2 được phát hành cùng năm tới bộ phim võ thuật kỳ ảo Iceman, nhưng dự án điện ảnh cuối cùng đã bị “treo” cho tới tháng này, có lẽ bởi do không có khán giả ôn hòa nào chọn xem phim cho đến khi họ hoàn toàn quên đi bản phim gốc, tuy bị coi là “thảm họa” song ít nhất vẫn kể được một câu chuyện khá hoàn chỉnh.

Chú thích ảnh
Trong phim "Iceman 2", Chân Tử Đan hóa thân thành một vị tướng đời Minh

Kể từ khi ra rạp hôm 3/11, Iceman 2 đã “hứng” phải nhiều lời bình luận tiêu cực, thất bại phòng vé và gây nên cuộc khẩu chiến giữ công ty sản xuất phim Trung Quốc và Chân Tử Đan.

Iceman 2 tiếp nối câu chuyện của Iceman, kể về chuyến phiêu lưu của vị đại tướng quân He Ying trong đời Minh (Chân Tử Đan). Câu chuyện bắt đầu khi He Ying vô tình bị đóng băng trong một trận đánh, từ đó cơ thể của anh được lưu giữ trong gần 4 thế kỷ.

Sau khi được phát hiện, cơ thể của người băng đã được gửi tới Hong Kong (Trung Quốc) để nghiên cứu. Tuy nhiên, anh đã được giải thoát khỏi lớp băng khi chưa kịp nghiên cứu, tái sinh và bắt đầu cuộc sống trong thế giới hiện đại hoàn toàn lạ lẫm với mình.

Chú thích ảnh
Cảnh trong phim "Iceman 2"

Trong Iceman 2, nhân vật phản diện Yuanlong (Nhậm Đạt Hoa) đã hăm dọa He Yong và đưa anh trở lại triều Minh để thống lĩnh vương quốc. Nhưng He Yong lại nung nấu ý định thay đổi lịch sử hay ít nhất là số phận của những người làng đồng hương với mình.

Trên trang mạng xã hội cá nhân, Chân Tử Đan tuyên bố nếu thắng kiện anh sẽ dùng khoản tiền bồi thường làm tự thiện.

Chú thích ảnh
Chân Tử Đan & Huỳnh Thánh Y trong phim "Iceman 2"

Đây có thể coi là "vận đen" lớn nhất trong sự nghiệp của Chân Tử Đan từ trước đến nay. Dù đã không ít lần Chân Tử Đan bị "tố" là ngạo mạn, ngông cuồng, một "cao thủ màn ảnh, một tiểu nhân ngoài đời" khi chưa bao giờ biết e dè đồng nghiệp, anh em, thậm chí bị cho là "cướp" cả "miếng ăn" của đàn anh Thành Long, nhưng chưa bao giờ Chân Tử Đan bị cáo buộc "thậm tệ" như những gì ê-kíp làm phim Iceman 2 tuyên bố.

Xem trailer phim Iceman 2:

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm