Ibrahimovic: 'Tôi như rượu vang đỏ, càng già càng hay'

19/12/2016 13:58 GMT+7 | Man United

(Thethaovanhoa.vn) - 16 bàn thắng cho United trên các mặt trận, 11 bàn sau 16 trận ra sân ở Premier League, 10 bàn trong 9 trận gần nhất. Tất cả đều là một con số biết nói.


Điều đặc biệt hơn nữa là Ibrahimovic làm được điều đó ở tuổi 35, sau chỉ vài tháng chơi bóng ở giải đấu khó khăn nhất thế giới. Giờ thì tất cả mọi nghi ngờ đều trở nên lố bịch.

Anh biến Alan Shearer thành gã hồ đồ vì vội vàng phán xét anh “không còn ở đẳng cấp thế giới”. Anh khiến Rio Ferdinand phải công khai thừa nhận “tôi đã nhầm khi vội nghi ngờ anh ta không thích ứng nổi với Premier League”. Anh buộc Steven Gerrard phải thốt lên khi bình luận trên BT Sport: “Zlatan là tiền đạo đẳng cấp thế giới”.

Còn Ibrahimovic, anh nói gì về mình? “Tôi giống như vang đỏ. Càng nhiều tuổi tôi đá càng hay. Bạn có mê vang đỏ không? Tôi chính xác là một loại vang đỏ. Tôi đã hòa nhập, cảm thấy thoải mái”, tiền đạo Thụy Điển ví von về mình. Nhưng bí quyết nào đã tạo nên loại “vang đỏ” chất lượng ấy ở Old Trafford? Những năm tháng trui rèn môn võ Taekwondo và thói quen nghe nhạc reggae được coi là chia khóa của thành công.


Võ thuật giúp Ibra có được một cơ bắp săn chắc còn âm nhạc giúp anh trở nên điềm tĩnh, thư thái hơn. “Anh ta bao tuổi rồi? 35 tuổi á? Zlatan xuất sắc, sung sức. Nếu chỉ cao lớn không thôi thì một cầu thủ thông thường làm sao làm được như anh ta, không thể đạt được thành công như anh ta. Rõ ràng, Ibra không chỉ cao lớn. Anh ta có một thứ sức mạnh và tinh thần đáng nể”, thủ môn West Brom Ben Foster cũng phải khen ngợi đối thủ đã đánh bại anh hai lần ngay tại The Hornthons hôm rồi.

Và để cho chân dung của Ibra trở nên toàn diện hơn, đồng đội của anh ở United Phil Jones chia sẻ một góc nhìn khác: “Ibra đâu chỉ hay trên sân đấu. Anh ấy còn là người tuyệt vời cả ở ngoài sân. Zlatan giúp đỡ các cầu thủ trẻ. Họ nhìn vào anh ấy để học hỏi và để thấy Zlatan đã làm mọi chuyện tốt như thế nào. Ibra chăm sóc cơ thể mình. Anh ấy là một cầu thủ chuyên nghiệp mẫu mực. Nếu ai cần một hình mẫu về cách hành xử của một cầu thủ chuyên nghiệp hàng đầu thì Ibra là ví dụ điển hình”. 

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm