Hyundai Tucson chạy hơn 20.000 km phải bảo hành động cơ, chủ xe tại TP.HCM lên tiếng

10/05/2023 16:20 GMT+7 | HighTech

Chiếc Hyundai Tucson bản xăng đặc biệt của anh Bùi Vũ T.A thuộc lô xe sản xuất năm 2021 và lăn bánh lần đầu năm 2022. 

Đó là trường hợp của anh Bùi Vũ T.A (sống tại TP.HCM). Anh đang sở hữu một chiếc Hyundai Tucson phiên bản máy xăng đặc biệt mua từ đầu năm 2022. 

Anh cho biết, ngày 13/01/2023, anh đưa xe đến đại lý để bảo dưỡng ở ngưỡng 25.000 km. 6 ngày sau, anh T.A phát hiện âm thanh lớn trong khoang máy khi khởi động xe. Tuy nhiên, khi đó đã là 28 Tết âm lịch nên không thể đem xe đi kiểm tra được.

Theo lời anh T.A, đến ngày 7/2/2023, đại lý Hyundai kiểm tra và thông báo xe của anh bị rơ tay biên. Hướng xử lý được phía đại lý đưa ra là phải thay toàn bộ tay biên, pít-tông và bạc của cả 4 máy. 

"Tôi đã liên hệ với Hyundai vì muốn biết nguyên nhân vì sao dẫn tới sự cố này. Hãng cho biết vì chiếc xe của tôi là trường hợp đầu tiên bị như vậy nên cũng không biết nguyên nhân vì sao. Khi đó tôi chỉ bực mình vì khi đã quyết định bổ máy rồi thì xe sẽ mất tới 30% giá trị", anh T.A kể lại. 

Anh T.A đã đi bảo dưỡng xe định kỳ rất đều đặn.

Sau khi đồng ý với điều khoản bảo hành từ phía hãng, anh T.A phải chờ gần 2 tháng để có phụ tùng về nước. Đến ngày 30/3/2023, chiếc xe của anh T.A đã được sửa lại toàn bộ. 

Sau thời gian sửa chữa, đến nay chiếc Hyundai Tucson của anh T.A đã đi được thêm 6.000 km nữa. Tuy nhiên, anh cho biết cảm giác lái đã không còn mượt mà như trước. 

"Đợt nghỉ lễ vừa qua, tôi lái xe trên cao tốc. Nhưng khi đạt tới 100km/h, vô-lăng và chân ga của xe có dấu hiệu rung mạnh. Sau khi tôi chia sẻ bài đăng lên mạng xã hội, đại diện hãng có liên hệ để kiểm tra. Các kỹ thuật viên của Hyundai dự đoán do lỗi cân bằng động và tôi quyết định để lại xe cho hãng sửa chữa", anh T.A cho biết.

Thêm một chiếc Hyundai Tucson chạy hơn 20.000 km đã phải bổ máy, chủ xe chia sẻ: ‘Họ nói đây là trường hợp đầu tiên’ - Ảnh 4.

Chiếc Hyundai Tucson đã mất giá gần 400 triệu đồng.

Ngoài các tình tiết đã kể trong bài đăng, anh T.A cho biết sau khi mang xe đến hãng kiểm tra khi gặp lỗi động cơ, anh hỏi bên phía thu mua xe của hãng và được ra giá 700 triệu đồng. Khi đó, anh đã từ chối bởi một chiếc Hyundai Tucson bản xăng đặc biệt hiện nay có giá hơn 800 triệu trên thị trường xe cũ. Đến khi hoàn thành việc bổ máy và sửa chữa, anh T.A đến hỏi phía thu mua xe cũ của đại lý và họ không mua lại chiếc xe đó. 

"Tôi cũng hỏi qua các showroom ô tô cũ và họ nói chiếc này chỉ bán được giá 600 triệu thôi. Vì nói thật là xe của tôi giờ chả khác nào mấy xe bị thuỷ kích. Tôi chỉ uất ức cái khoản xe mình chả làm gì mà bị hỏng, xong lỗ một khoản tiền lên tới vài trăm triệu như thế", anh Bùi Vũ T.A chia sẻ thêm. 

Trước đó tại Lào Cai cũng xảy ra vụ việc tương tự. Đó là trường hợp của anh Lê Duy Khánh. Anh tranh cãi với đại lý về chuyện chiếc Hyundai Tucson 1.6 Turbo sử dụng chưa tới một năm và cũng mới đi được khoảng 20.000km đã phải bổ máy. 

Thêm một chiếc Hyundai Tucson chạy hơn 20.000 km đã phải bổ máy, chủ xe chia sẻ: ‘Họ nói đây là trường hợp đầu tiên’ - Ảnh 5.

Chiếc Hyundai Tucson của anh Lê Duy Khánh hiện tại vẫn chưa được thực hiện sửa chữa.

Trong cả 2 vụ việc của anh Lê Duy Khánh và anh Bùi Vũ T.A, bên phía Hyundai đều thông báo xe của họ là trường hợp đầu tiên. Hiện tại, Hyundai Thành Công chưa đưa ra thông báo chính thức nào về thông tin nói trên. 

Bảo Lâm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm