HYBE phản hồi về nghi án ‘đạo nhạc’ bản hit 'Butter' của BTS

22/07/2021 19:45 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Công ty chủ quản của 7 chàng trai đã chính thức lên tiếng trước những tranh cãi xung quanh bản hit Butter.

Jimin BTS dạy cho V một bài học vì sở thích 'ăn ké'

Jimin BTS dạy cho V một bài học vì sở thích 'ăn ké'

Đây cũng là màn “trả thù” thay cho trưởng nhóm BTS năm nào!

Cách đây không lâu, ARMY trên các trang mạng xã hộ đã cực kỳ bất ngờ khi BTS dính vào nghi án đạo nhạc. Cụ thể, cộng đồng mạng đã đưa ra thông tin rằng một đoạn của ca khúc Butter có giai điệu giống với một phần trong bài hát You Got Me Down của Luca Debonaire từ năm 2020.

BTS, BTS Butter, BTS đạo nhạc, BTS 2021, BTS tin tức, BTS Butter đạo nhạc, ảnh BTS, ARMY, BTS scandal đạo nhạc, BTS billboard, BTS thành tích, BTS HYBE, BTS kỷ lục

Ngay sau đó, Luca Debonaire cũng chia sẻ trên mạng xã hội rằng anh đã mua bản nhạc này vào năm 2019 từ Sebastian Garcia, người cũng được biết đến là nhà soạn nhạc cho ca khúc Butter của BTS. Điều này làm dấy lên câu hỏi về các vấn đề bản quyền tiềm ẩn với việc nhạc sĩ Sebastian Garcia liệu có cùng sử dụng một đoạn nhạc trong hai bài hát riêng biệt hay không.

Đáp lại những nghi vấn này, HYBE (trước đó là BigHit Music) đã đưa ra tuyên bố tới công chúng: “Chúng tôi đã được xác nhận rằng không có vấn đề bản quyền nào liên quan đến Butter. Đây là một bài hát được hoàn thiện và phát hành sau khi trải qua một quá trình xác nhận với tất cả các nhạc sĩ rằng không có vấn đề gì với bài hát và hiện tại cũng không có vấn đề gì liên quan đến quyền của bài hát.

BTS, BTS Butter, BTS đạo nhạc, BTS 2021, BTS tin tức, BTS Butter đạo nhạc, ảnh BTS, ARMY, BTS scandal đạo nhạc, BTS billboard, BTS thành tích, BTS HYBE, BTS kỷ lục

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thức được khiếu nại rằng có vấn đề liên quan đến bản quyền, nhưng ngay cả khi đúng như vậy, quyền âm nhạc vẫn thuộc về Butter”.

Thông báo này của công ty chủ quản giúp người hâm mộ BTS thở phào nhẹ nhõm. Phải nói rằng Butter đang là ca khúc thành công nhất trong sự nghiệp của 7 chàng trai tính đến nay, khi nó dành tới 6 tuần nằm ở vị trí quán quân trên BXH Billboard. Đây cũng được xem là kỷ lục khó bị đánh bại nhất của BTS!

Quỳnh Trang
Theo Soompi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm