Hy vọng trở lại của Greenwood tan thành mây khói vì ... đội nữ MU

25/02/2023 07:40 GMT+7 | Bóng đá Anh

Hy vọng được chơi cho MU một lần nữa của Mason Greenwood sẽ tiêu tan bởi sự phản đối từ các ngôi sao nữ nổi tiếng của CLB.

Greenwood vấp phải sự phản đối quyết liệt từ đội nữ MU

Mason Greewood đang muốn trở lại đội một càng sớm càng tốt sau khi các cáo buộc về tội hành dung, cưỡng bức bạn gái được bãi bỏ. Nhưng sức ảnh hưởng ngày càng tăng của đội nữ MU, hiện đang đứng đầu bảng, đã giúp họ có tiếng nói mạnh mẽ trong bất kỳ quyết định nào, đặc biệt là sự trở lại của tiền đạo sinh năm 2001.

Hy vọng trở lại MU của Mason Greenwood tiêu tan vì sự phản đối của đội nữ - Ảnh 2.

Hy vọng được chơi cho MU một lần nữa của Mason Greenwood có thể bị tiêu tan bởi sự phản đối từ các ngôi sao nữ nổi tiếng của câu lạc bộ

Hy vọng trở lại MU của Mason Greenwood tiêu tan vì sự phản đối của đội nữ - Ảnh 3.

Tầm quan trọng ngày càng tăng của đội nữ MU đã mang lại cho họ tiếng nói mạnh mẽ tới ban lãnh đạo

Những thành viên của đội tuyển Anh vô địch Euro 2022 gôm f Ella Toone, Mary Earps và Alessia Russo cùng với đội trưởng câu lạc bộ Katie Zelem được coi là những thủ lĩnh hiện tại của đội.

Các đội nam và nữ dùng chung một số cơ sở vật chất tại sân tập. Và một số cầu thủ đã nói với ban lãnh đạo câu lạc bộ rằng họ sẽ vô cùng khó chịu nếu Greenwood trở lại. Một nguồn tin cho biết: "Nếu Mason trở lại, chắc chắn cậu ấy sẽ không được có bất kỳ liên hệ nào với bất kỳ thành viên nào của đội nữ.

"Mọi người ở câu lạc bộ đều biết rất rõ về những gì đã bị cáo buộc vào thời điểm cậu ta bị bắt. Tương tự như vậy, họ biết rằng cậu ta đã được bãi bỏ mọi cáo buộc và vô tội. Tình hình đã được thảo luận trong đội nữ và một số thành viên thể hiện quan điểm khá quyết liệt."

Người sáng lập hội CĐV đội nữ không muốn thấy Greenwood trở lại trong màu áo MU

Greenwood đã bị bắt vào tháng 1 năm ngoái sau khi bạn gái của anh đưa ra tuyên bố trên mạng xã hội. Ba tuần trước, tiền đạo người Anh đã được xóa bỏ mọi cáo buộc. Hiện cầu thủ 22 tuổi vẫn bị đang chờ quyết định từ CLB. Tuy nhiên, anh vẫn được nhận mức lương 75.000 bảng mỗi tuần và còn hợp đồng đến năm 2025.

Hy vọng trở lại MU của Mason Greenwood tiêu tan vì sự phản đối của đội nữ - Ảnh 4.

Một cảnh quay từ trên không về cơ sở đào tạo chung của các đội nam và nữ - Sân tập Carrington của MU

Natalie Burrell, người sáng lập Hội CĐV đội nữ của MU, cho biết cô không bao giờ muốn nhìn thấy Greenwood trong màu áo đỏ nữa. Cô chia sẻ: "MU cần đưa ra tuyên bố và để cậu ấy trở lại sẽ là điều tồi tệ nhất họ có thể làm.

"Nó sẽ cản trở câu lạc bộ của chúng tôi về những gì chúng tôi đang cố gắng thực hiện với đội nữ và các chiến dịch như Her Game Too, nhằm mục đích khuyến khích phụ nữ chơi và xem bóng đá. Tôi không muốn thấy cậu ta tập luyện, mặc áo đấu hay ra sân ở Old Trafford một lần nữa. Và tôi tin rằng họ sẽ không (để anh ta) làm như vậy".

MU trước đây đã bị chỉ trích vì không có đội nữ nhưng cuối cùng CLB đã cho ra mắt một đội vào năm 2018. Kể từ đó, đội đã vươn lên dẫn đầu Giải bóng đá nữ và thi đấu tại Old Trafford trước sự chứng kiến của rất đông khán giả.

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm