HY HỮU: Đội bóng phản lưới nhà... 41 bàn để giúp đối phương thăng hạng

10/06/2022 13:33 GMT+7 | Thế giới Sao

4 CLB bóng đá Nam Phi bị cấm thi đấu vĩnh viễn sau khi bị cáo buộc tham gia vào việc dàn xếp tỉ số. Thậm chí, có đội còn phản lưới nhà đến... 41 bàn trong một trận.

Roland Garros 2021: Rúng động chuyện tay vợt nữ bị bắt vì dàn xếp tỷ số

Roland Garros 2021: Rúng động chuyện tay vợt nữ bị bắt vì dàn xếp tỷ số

Một vụ bê bối lớn vừa xảy ra ở Roland Garros 2021: Tat vợt nữ người Nga Yana Sizikova đã bị bắt sau cáo buộc dàn xếp tỷ số từ mùa giải 2020

 

Các CLB ở giải hạng 4 của Nam Phi là Matiyasi FC, Shivulani Dangerous Tigers, Kotoko Happy Boys và Nsami Mighty Birds đều bị cấm thi đấu vĩnh viễn do cáo buộc dàn xếp tỉ số.

Vào tháng trước, CLB Nsami Mighty Birds thua với tỉ số khó tin 1-59 trước CLB Matiyasi. Shivulani Dangerous Tigers thắng với tỉ số 33-1 trước CLB Happy Boys. Đó là những tỉ số mà các CĐV giàu trí tưởng tượng nhất có lẽ cũng không thể nghĩ tới. Do vậy, các cơ quan có thẩm quyền đã lập tức tiến hành điều tra.

Nam Phi, bán độ, dàn xếp tỷ số, phản lưới nhà 41 bàn, đá phản lưới 41 lần, đội bóng phản lưới 41 lần, bong da, tin bóng đá, bóng đá hôm nay, tin bóng đá hôm nay
Matiyasi FC thắng với tỉ số 59-1

 

 

Theo tờ Sportbible, trận Nsami Mighty Birds thua 1-59 trước CLB Matiyasi có những tình huống đáng nghi vấn. Hầu hết các bàn thắng của CLB Matiyasi là những pha đá phản lưới nhà. Cụ thể, có tới 41 pha đá phản lưới nhà ở trận đấu này.

Bên cạnh đó, CLB Nsami Mighty Birds còn được cho là muốn dâng chiến thắng cho đối thủ khi có tới 4 cầu thủ của họ nhận thẻ đỏ.

Matiyasi FC và Shivulani Dangerous Tigers đều đang cạnh tranh danh hiệu và những trận thắng với tỉ số quá đậm của họ khiến nhiều người nghi ngờ. Nsami Mighty Birds đang đứng thứ 3 nên nhiều CĐV càng tin rằng họ không thể thua với tỉ số 1-59 được.

Nam Phi, bán độ, dàn xếp tỷ số, phản lưới nhà 41 bàn, đá phản lưới 41 lần, đội bóng phản lưới 41 lần, bong da, tin bóng đá, bóng đá hôm nay, tin bóng đá hôm nay
Shivulani Dangerous Tigers thông đồng với Kotoko Happy Boys để dàn xếp tỉ số

Với việc cả 4 CLB bị cấm thi đấu, chức vô địch đã thuộc về đội xếp thứ 4 là Gawula Classic.

“Khi các đội gặp nhau vào tháng Ba năm nay, tỉ số trận đấu có vẻ đáng tin hơn. Khi đó, Matiyasi thắng 2-1 trước Mighty Birds còn Dangerous Tigers hoà 2-2 với Happy Boys”, Vincent Ramphago, chủ tịch của giải hạng 4 Nam Phi, phát biểu.

Tỉ số các trận đấu gần nhất của 4 đội bóng nói trên không được đưa lên trang web chính thức của giải.

Ôn Ramphago phát biểu: “Chúng tôi phát hiện trọng tài viết trong báo cáo rằng cầu thủ số 2 ghi 10 bàn, cầu thủ số 5 ghi 20 bàn. Tuy nhiên có tới 41 bàn phản lưới nhà, làm sao trọng tài có thể báo cáo như vậy?”.

“Chúng tôi phát hiện ra rằng Matiyasi và Nsami muốn ngăn Shivulani giành chức vô địch nên họ đã dàn xếp tỉ số. Tuy nhiên sau khi biết tin Matiyasi dẫn trước 22-0 sau hiệp 1, Shivulani đã thông đồng với các cầu thủ Kotoko Happy Boys để giành thắng lợi 33-1. Bốn cầu thủ của Kotoko tự ý rời sân với lý do là họ cảm thấy mệt mỏi, khiến đội bóng còn 7 người”, ông Ramphago nói tiếp.

Trong khi 4 CLB trên bị cấm thi đấu vĩnh viễn thì các quan chức của các CLB nhận án phạt từ 5 – 8 năm. Các trọng tài tham gia điều khiển trận đấu bị cấm hoạt động trong 10 mùa giải.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm