Huỳnh Tấn Trường: 'Từng nghĩ đến tự tử vì nghĩ mình đã mất tất cả'

16/07/2020 19:15 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Khi đang trên đà phát triển nhất, sau một đêm, chàng trai 20 tuổi ấy mất tất cả các sản phẩm, hệ thống các trang tin cộng đồng với gần nửa triệu người theo dõi. Huỳnh Tấn Trường chia sẻ: "Em từng nghĩ đến tự tử vì nghĩ mình đã mất tất cả".

Huỳnh Tấn Trường kể hành trình đến với nghệ thuật đầy gian nan

Huỳnh Tấn Trường kể hành trình đến với nghệ thuật đầy gian nan

Tối 14/7, diễn viên Trường Trẻ Trâu công bố thông tin sẽ lấy nghệ danh Huỳnh Tấn Trường và tối 15/7, Huỳnh Tấn Trường sẽ kể với khán giả trên trang cá nhân về hành trình đầy thử thách để theo đuổi đam mê nghệ thuật.

Huỳnh Tấn Trường lớn lên không có mẹ bên cạnh, từ bé đã sống với ba, ba lại bệnh nặng chỉ nằm ở viện ngày qua ngày. Huỳnh Tấn Trường chỉ có một lựa chọn là phải phấn đấu và nỗ lực để lo cho gia đình. Thế nhưng khi kiếm được một khoản tiền hỗ trợ gia đình từ các sản phẩm trên mạng xã hội thì cũng là lúc cậu ta nhận được nhiều lời châm biếm, phán xét của cộng đồng mạng nhất.

Trường tâm sự: "Em chỉ quan tâm những lời góp ý đến giúp em tiến bộ hơn, còn những lời chỉ trích của cộng đồng mạng đối với bản thân em không quan tâm. Nhưng họ đừng phán xét đến ba mẹ em, bởi vì họ không biết gì cả, họ không làm gì sai với các bạn".

Chú thích ảnh
Huỳnh Tấn Trường về với FAN90 Media & Entertainment

Những lời miệt thị của cộng đồng mạng, cùng với các sản phẩm do bản thân ngày ngày xây dựng bỗng vụt mất, Huỳnh Tấn Trường đã từng 2 lần bước lên các chân cầu ở Quảng Ngãi nơi cậu lớn lên để với cậu là tìm đến một sự giải thoát khỏi những áp lực mà cậu đã gánh chịu từ thuở ấu thơ đến khi trưởng thành.

Dù không được gia đình ủng hộ khi đi theo con đường nghệ thuật, nhưng may mắn là bên cạnh Trường luôn có những người bạn, đồng nghiệp, người hâm mộ luôn dõi theo và ủng hộ lựa chọn của anh. Hai lần đứng trên cầu giữa những bế tắc vây quanh, một lần cậu nghĩ về cha và em gái nhỏ để gượng mình đứng lên làm lại.

Còn lần hai, Trường chia sẻ: “Nhờ có bạn thân gọi đúng lúc một bước chân em đã để trên thành cầu. Nó bảo em: Đừng có mà dại, đi chơi với tui xong rồi muốn làm gì thì làm. Thế là khi gặp bạn bè, cùng những lời động viên ấy đã khiến em nhận ra. Ừ thế nếu không còn duyên làm nghệ thuật nữa thì về quê kiếm nghề nào đó làm để sống và chăm lo cho gia đình thôi”.

Chú thích ảnh

Trong những lúc bế tắc nhất của cuộc đời, ai trong chúng ta cũng cần một người bạn, hoặc một cú hích nào như thế. Một nguồn năng lượng tích cực. Điều sẽ khiến ta vượt ra khỏi vũng lầy, quẩn quanh trong những bế tắc của bản thân.

Cứ tưởng, Trường sẽ khép lại một hành trình vui vẻ, đáng nhớ của cậu với danh nghĩa là thần tượng của các bạn trẻ, thế mà cậu lại có duyên gặp được một người anh mà cũng chính nhờ người anh này, Huỳnh Tấn Trường đã xây dựng lại tự tin để quay trở lại.

Chú thích ảnh

Và lần trở lại này, cậu muốn xây dựng chỉn chu hơn từ kỹ năng, chuyên môn và đầu tư bài bản hơn những sản phẩm nghệ thuật thật sự dành đến cho những người hâm mộ. Người anh mà Huỳnh Tấn Trường dành 1 phút để gửi lời tri ân đó chính là anh Bùi Quốc Khanh - Giám đốc Digital của FAN90 Media & Entertainment.

Trường chia sẻ: "Anh Khanh không chỉ là người giúp em xây dựng lại hệ thống cộng đồng, sản xuất các sản phẩm mà còn là một người anh luôn giúp đỡ em từng bữa ăn. Hồi lúc đó em khó đến bữa ăn cũng không có đủ, ba em lại bệnh nặng. Anh Khanh và tập thể anh em trong gia đình công ty luôn giúp đỡ em như anh em trong nhà. Thật sự đó là những người tạo nên Huỳnh Tấn Trường của các bạn hâm mộ ngày hôm nay".

Thay đổi nghệ danh, Huỳnh Tấn Trường mong rằng đó sẽ là một bước ngoặt mới trên con đường sự nghiệp theo đuổi đam mê nghệ thuật với một hình ảnh hoàn toàn mới mẻ, tự tin. Trường vẫn là Trường của các bạn hâm mộ, một chàng trai luôn vui nhộn, mang đến tiếng cười cho mọi người.

Trong buổi livestream, Huỳnh Tấn Trường cũng trổ tài hát những bài hát bằng nhiều ngôn ngữ địa phương như Quảng Ngãi, miền Tây… khiến nhiều người hâm mộ hào hứng. Chia sẻ về dự định sắp tới, Trường sẽ sản xuất những sản phẩm nhạc chế, phim ngắn và tham gia vào các dự án có đầu tư để mang những sản phẩm chất lượng đến cho khán giả.

Kết thúc buổi livestream, Trường muốn dành tặng những chiếc áo với thiết kế dành riêng cho những người hâm mộ. Khán giả có thể tham gia vào nhóm riêng của cộng đồng fanclub của Huỳnh Tấn Trường và chia sẻ các thử thách các bạn mong muốn Trường thực hiện. Bảy thử thách hay nhất được Trường chọn sẽ được tặng chiếc áo có một không hai. Riêng những người bạn hâm mộ ở Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được Trường trực tiếp đến tận nơi để tặng áo.

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm