Huỳnh Như và đồng đội thăng tiến trên BXH thế giới, FIFA đặc biệt khen ngợi ĐT nữ Việt Nam

09/06/2023 17:30 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đội tuyển nữ Việt Nam có sự thăng tiến đáng chú ý trên BXH FIFA quý 2 của năm 2023.

ĐT nữ Việt Nam đứng hạng 5 châu Á

FIFA đã công bố bảng xếp hạng các đội tuyển quốc gia nữ tháng 6/2023. Trong đó, tuyển nữ Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 32.

"Tuyển nữ Nhật Bản đứng yên ở vị trí thứ 11 và là đội tuyển châu Á có thứ hạng cao thứ 2 trên BXH FIFA (sau Úc). Trong khi đó, tuyển nữ Trung Quốc tụt xuống vị trí thứ 14. Tuyển nữ Hàn Quốc xếp ở vị trí thứ 17. Trong khi đó, tuyển nữ Việt Nam tăng 1 bậc lên hạng 32 thế giới trước khi tham dự kỳ World Cup nữ đầu tiên", trang chủ FIFA viết.

Huỳnh Như và đồng đội thăng tiến trên BXH thế giới, FIFA đặc biệt khen ngợi ĐT nữ Việt Nam - Ảnh 2.

ĐT nữ Việt Nam xếp hạng 32 thế giới

Tính ở khu vực châu Á, tuyển Việt Nam đứng thứ 5, sau các đội mạnh của châu lục là Úc, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Huỳnh Như và đồng đội thăng tiến trên BXH thế giới, FIFA đặc biệt khen ngợi ĐT nữ Việt Nam - Ảnh 3.

ĐT nữ Việt Nam xếp hạng 5 ở châu Á

Tuyển nữ Thái Lan đứng hạng 44 thế giới và thứ 7 châu Á. Tuyển nữ Philippines xếp hạng 46 thế giới và hạng 8 châu Á. Các cô gái Philippines cũng sẽ tham dự World Cup nữ 2023.

Top 10 đội mạnh nhất trên BXH FIFA lần lượt là Mỹ, Đức, Thụy Điển, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Canada, Brazil, Hà Lan và Úc. Như vậy, 2 đối thủ của tuyển nữ Việt Nam ở vòng bảng World Cup (Mỹ và Hà Lan) đều có mặt trong Top 10. Trong khi đó, ĐT nữ Bồ Đào Nha đứng thứ 21 thế giới.

Huỳnh Như và đồng đội thăng tiến trên BXH thế giới, FIFA đặc biệt khen ngợi ĐT nữ Việt Nam - Ảnh 4.

Top 10 đội mạnh nhất trên BXH FIFA bóng đá nữ

Tuyển nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung đã thắng 2 trận trước Nepal hồi tháng 4 năm nay tại vòng loại Olympic 2024 khu vực châu Á với các tỉ số 5-1 và 2-0. Sang tháng 5, tuyển nữ Việt Nam thắng 4 trận và thua 1 trận trong hành trình bảo vệ HCV SEA Games.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã sang Đức tập huấn để chuẩn bị cho VCK World Cup nữ 2023. Các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ gặp CLB Eintracht Frankfurt lúc 14h00 (giờ địa phương) ngày 10/6 trên SVĐ Stadion am Sommerdamm.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm