Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha kiểm tra y tế tại Lank FC

22/08/2022 08:53 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền đạo Huỳnh Như sẽ đáp chuyến bay sang Bồ Đào Nha vào ngày hôm nay (22/8) để kiểm tra y tế trước khi gia nhập CLB Lank FC.

Gia nhập CLB Lank, Huỳnh Như sẽ được đá cúp C1 nữ châu Âu

Gia nhập CLB Lank, Huỳnh Như sẽ được đá cúp C1 nữ châu Âu

CLB nữ Lank là đội bóng mạnh của Bồ Đào Nha và Huỳnh Như sẽ gặp nhiều thử thách tại đây.

 

Ngay sau khi giành chức vô địch Cúp QG nữ 2022 cùng CLB nữ TPHCM I, tiền đạo nữ Huỳnh Như đã có những chia sẻ đầu tiên về bến đỗ trong tương lai của cô. Theo đó, tiền đạo người Trà Vinh sẽ đầu quân cho Lank FC theo bản hợp đồng có giá trị khoảng 2 năm nếu vượt qua buổi kiểm tra y tế vào ít ngày tới.

Đội bóng vùng Braga đã theo đuổi Huỳnh Như từ năm 2020 khi còn thi đấu ở giải hạng Hai nữ Bồ Đào Nha. Hiện tại, Lank FC đang chơi tại giải vô địch quốc gia. Sau gần 3 năm giữ liên lạc cùng Huỳnh Như, cuối cùng đội bóng này đã nhận được cái gật đầu từ chủ nhân 3 Quả bóng vàng nữ liên tiếp.

Chú thích ảnh
Những người bạn tới sân bay Nội Bài tiễn Huỳnh Như lên đường sang Bồ Đào Nha lúc 9h45 hôm nay 22/8. Ảnh: Trang Trần

Chia sẻ trong buổi phỏng vấn, Huỳnh Như cho biết: “Trước trận đấu ngày hôm nay, toàn đội đã động viên tôi rất nhiều. Tôi cũng đã hứa với cả đội rằng trận đấu ngày hôm nay sẽ là món quà chia tay với tất cả mọi người trước khi sang chơi bóng tại Bồ Đào Nha. Môi trường nào cũng sẽ có khó khăn.

Tôi đã trải qua quãng thời gian đầu khó khăn tại Việt Nam thì tại nước ngoài, khó khăn chắc chắn sẽ gấp bội. Tôi đã sẵn sàng tinh thần để đón nhận những thử thách sắp tới.

Tôi là người đầu tiên và là người tiên phong đưa bóng đá nữ Việt Nam ra với thế giới để mọi người biết đến. Tôi cũng nhận được nhiều ý kiến trước khi sang đó. Mọi người có nói rút kinh nghiệm từ những cầu thủ nam đã xuất ngoại không mấy thành công trước.

Nhưng mà gần đây Quang Hải cũng đã có những sự phát triển ở nước Pháp và để lại nhiều ấn tượng. Tôi mong hình ảnh của mình cũng như bóng đá Việt Nam sẽ ngày càng vươn xa hơn nữa đến bạn bè quốc tế và sau này sẽ có thật nhiều cầu thủ nữ có thể xuất ngoại”.

Huỳnh Như sẽ đáp chuyến bay sang Bồ Đào Nha vào sáng nay 22/8. Sau đó, tiền đạo nữ của bóng đá Việt Nam có quãng nghỉ ngắn trước khi tiến hành kiểm tra y tế cùng Lank. Nếu vượt qua được buổi kiểm tra y tế, cô gái người Trà Vinh sẽ chính thức trở thành người của Lank FC.

Thanh Nhã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm