Huỳnh Như phá kỷ lục giành Quả bóng vàng khiến giải VĐQG Bồ Đào Nha ngả mũ thán phục

26/02/2023 15:01 GMT+7 | Bóng đá Việt

Việc Huỳnh Như giành Quả bóng vàng nữ 2022 khiến CLB Lank và giải VĐQG nữ của Bồ Đào Nha chú ý.

Huỳnh Như được giải VĐQG Bồ Đào Nha chúc mừng

Tối 25/2, Huỳnh Như giành Quả bóng vàng nữ 2022, qua đó trở thành cầu thủ nữ Việt Nam giành nhiều danh hiệu này nhất (5). Trang facebook chính thức của giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha, Festa do Futebol Feminino đã chúc mừng Huỳnh Như với dòng trạng thái: "Đơn giản là số một! Huỳnh Như có lần thứ 5 liên tiếp trở thành cầu thủ nữ hay nhất Việt Nam. Ngưỡng mộ bạn".

Huỳnh Như phá kỷ lục Quả bóng vàng khiến giải VĐQG Bồ Đào Nha ngả mũ thán phục - Ảnh 2.

Giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha chúc mừng Huỳnh Như

Tuy nhiên Huỳnh Như mới chỉ có 4 lần liên tiếp đoạt danh hiệu QBV nữ Việt Nam vào các năm 2019, 2020, 2021, 2022. Lần còn lại Huỳnh Như đoạt giải thưởng cao quý nói trên là năm 2016.

Huỳnh Như phá kỷ lục Quả bóng vàng khiến giải VĐQG Bồ Đào Nha ngả mũ thán phục - Ảnh 3.

Huỳnh Như giành giải Quả bóng vàng nữ 2022 - Ảnh: Báo Sài Gòn Giải Phóng

Trong khi đó, CLB Lank đăng tải clip Huỳnh Như giành QBV nữ và viết: "Huỳnh Như giành Quả bóng vàng. 

Ngôi sao của chúng ta có lần thứ 5 giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất Việt Nam. Xin chúc mừng". Dưới bài viết này là rất nhiều lời chúc mừng của các CĐV Việt Nam lẫn Bồ Đào Nha cho Huỳnh Như.

Trong đoạn video được phát vào đêm gala trao Quả bóng vàng Việt Nam 2022, Huỳnh Như tâm sự về 3 ước mơ của mình: đó là giành HCV SEA Games tại Việt Nam, đoạt vé dự World Cup và thi đấu ở nước ngoài. Cả 3 giấc mơ đó đều được Huỳnh Như thực hiện trong năm 2022.

Trên bục nhận giải, Huỳnh Như tâm sự rằng khoảng thời gian chơi bóng ở Bồ Đào Nha thực sự khó khăn. 

Tuy nhiên cô gái Trà Vinh luôn tự nói với bản thân đừng bao giờ từ bỏ ước mơ. "Có thể nó sẽ không trở thành hiện thực nhưng chí ít nó sẽ mang tới cho mình niềm vui, niềm hạnh phúc, chắc chắn một điều là nó sẽ giúp mình trở thành phiên bản hoàn hảo hơn", Huỳnh Như xúc động phát biểu khi lên nhận giải Quả bóng vàng nữ 2022.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm