Huỳnh Như ổn định ở Bồ Đào Nha, đồng đội chưa xác định tương lai với bóng đá nữ TP.HCM

23/01/2024 11:38 GMT+7 | Bóng đá Việt

Những ngôi sao lớn của bóng đá nữ Việt Nam và CLB TP.HCM 1 như Kim Thanh, Bích Thuỳ, Trần Thị Thu, Chương Thị Kiều, Trần Thị Thu Thảo… và cả HLV Đoàn Thị Kim Chi đều không nhận được đề nghị hợp lý để tái ký hợp đồng với đội bóng làm nên tên tuổi họ.

Sau chức vô địch quốc gia 2023 (lần thứ 8 sau 9 năm liên tục gần nhất làm được điều này), CLB TP.HCM 1 đã đối diện với việc "chảy máu" nhân tài. 

Từ HLV Kim Chi đến những ngôi sao như thủ thành Kim Thanh, trung vệ Trần Thị Thu, Chương Thị Kiều, tiền vệ Bích Thuỳ, Thu Thảo, Bảo Châu, Thuỳ Trang đều quan tâm đến việc gia hạn hợp đồng với CLB chủ quản.

Đồng đội Huỳnh Như chưa xác định tương lai với bóng đá nữ TP.HCM - Ảnh 1.

Bích Thuỳ có thể rời CLB TP.HCM 1 trong thời gian tới. Ảnh: TSB

Tuy nhiên, lãnh đạo đội bóng nữ TP.HCM 1 tới hiện tại vẫn chưa thể tìm được nguồn kinh phí để đáp ứng được mong mỏi của tất cả. 

Sau quá trình đàm phán, cơ bản HLV Kim Chi đã đồng ý ở lại. Tuy nhiên, những ngôi sao đáng chú ý của CLB này là Bích Thuỳ, Kim Thanh và Trần Thị Thu không đồng tình với cách làm việc của đội nên chưa đồng ý gia hạn hợp đồng.

Đồng đội Huỳnh Như chưa xác định tương lai với bóng đá nữ TP.HCM - Ảnh 2.

Thủ môn Kim Thanh cũng có thể rời đội TP.HCM 1 như Bích Thuỳ. Ảnh: TSB

Trung vệ Trần Thị Thu bức xúc vì những đóng góp không nhỏ cho CLB chủ quản từ nhiều năm qua nhưng lại không được mời gia hạn hợp đồng như các đồng đội khác. 

Cầu thủ này chia sẻ nỗi buồn trên trang cá nhân và mong được sớm lấy giấy thanh lý để chuyển tới CLB khác. Với đẳng cấp của mình, trung vệ đội tuyển Việt Nam đã có điểm đến mới. Vấn đề hiện tại là giấy thanh lý từ lãnh đạo CLB TP.HCM.

Bích Thuỳ và Kim Thanh, sau khi đọc hợp đồng đưa cho mình đã không đồng ý với những điều khoản mới. Do đó, cả hai đã không ký vào hợp đồng mới dự kiến kéo dài tới năm 2025 với CLB TP.HCM.

Bộ ba này đã sẵn sàng phương án không tiếp tục gắn bó với CLB TP.HCM do nhận thấy mình chưa được đãi ngộ tương xứng với cống hiến. Cả ba cũng đã nộp giấy đề nghị thanh lý để tới CLB khác. 

Điều này khiến lãnh đạo đội bóng đá nữ TP.HCM không thể vui vì nếu mất đi những trụ cột đẳng cấp bậc nhất trong đội hình, sẽ rất khó cho TP.HCM 1 duy trì vị thế thống trị trong làng bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, nếu các cầu thủ nhất quyết rời đi, CLB TP.HCM cũng phải chấp nhận trao cho họ giấy thanh lý. 

Hiện tại, những ngôi sao lớn nhất đội hình CLB TP.HCM 1 cũng đã ở độ tuổi 30. CLB TP.HCM có lý do để băn khoăn trong việc gia hạn với họ và suy nghĩ của các ngôi sao này cũng cần ra đi để tìm thử thách, vừa có được một bản hợp đồng giá trị nhất sự nghiệp.

Nếu CLB ở phía Bắc có được chữ ký của bộ ba này sẽ mạnh lên trông thấy. Kim Thanh, Bích Thuỳ và Trần Thị Thu cũng cần thay đổi môi trường nhằm tự tạo động lực phấn đấu cho riêng mình. 

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm