Huỳnh Như làm nên lịch sử cho Việt Nam, được Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha vinh danh

06/11/2022 23:51 GMT+7 | Bóng đá Việt

Huỳnh Như làm nên lịch sử cho Việt Nam, được Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha vinh danh

Huỳnh Như xuất hiện trên trang chủ Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha

Với cú đúp vào lưới CLB Famalicao, Huỳnh Như lập cột mốc lịch sử khi trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên ghi đến 2 bàn trong một trận đấu tại giải VĐQG của châu Âu.

Sau trận đấu, Huỳnh Như được bầu chọn là Cầu thủ hay nhất trận. Trang chủ của LĐBĐ Bồ Đào Nha đăng tải hình ảnh Huỳnh Như nhận giải thưởng cầu thủ hay nhất trận và viết: "Huỳnh Như thi đấu xuất sắc".

Huỳnh Như xuất hiện trên trang chủ LĐBĐ Bồ Đào Nha

Huỳnh Như xuất hiện trên trang chủ LĐBĐ Bồ Đào Nha

"Giải thưởng cầu thủ hay nhất trận trong cuộc đọ sức giữa Lank và Famalicao đã được trao cho Huỳnh Như, người đã lập cú đúp trong trận đấu. Hãy nhớ rằng trận cầu này kết thúc với tỉ số 3-3", trang chủ của LĐBĐ Bồ Đào Nha viết.

Trang chủ của LĐBĐ Bồ Đào Nha viết về trận đấu: "Trận đấu giữa Lank và Famalicao ở giải BPI League diễn ra đầy cảm xúc. Đội chủ nhà Lank đã hoà Famalicao với tỉ số 3-3. Đội khách Famalicao vượt lên mở tỉ số ở phút thứ 17 nhờ công của Ines Maia. Trong phần còn lại của hiệp 1, dù Lank nỗ lực tấn công nhưng không thể ghi được bàn thắng. Sang đầu hiệp 2, Lank đưa trận đấu quay trở lại vạch xuất phát nhờ công của Huỳnh Như. Tuy nhiên sau đó, trận đấu trở nên khó khăn hơn với Lank bởi Famalicao ghi liền 2 bàn thắng nhờ công của Raquel Fernandes (phút 52) và Andri Violari (phút 57) để vươn lên dẫn trước 3-1".

"Trong 20 phút cuối, Lank thi đấu đầy quyết tâm và có bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống còn 2-3 bởi Huỳnh Như ở phút 71. Đến phút 73, Malu Schmidt ghi bàn san bằng tỉ số 3-3", trang chủ LĐBĐ Bồ Đào Nha viết tiếp.

Báo chí Bồ Đào Nha ca ngợi Huỳnh Như

Tờ Zerozero của Bồ Đào Nha mới đây có bài viết tường thuật về trận đấu này, đồng thời nhấn mạnh vào màn trình diễn của Huỳnh Như. "Ở vòng 6 của giải BPI League, bên cạnh trận cầu tâm điểm giữa Sporting Lisbon và Benfica, trận đấu giữa Lank và Famalicao cũng rất được mong đợi. Đây là trận đấu được dự đoán là cân tài cân sức và nó đã kết thúc với kết quả hòa".

Huỳnh Như xuất hiện trên trang chủ LĐBĐ Bồ Đào Nha

Huỳnh Như xuất hiện trên trang chủ LĐBĐ Bồ Đào Nha

"Trong hiệp 1, Lank với lợi thế chủ nhà đã kiểm soát thế trận và tổ chức nhiều đợt tấn công hơn so với Famalicao. Tuy nhiên họ không tạo ra được cơ hội đáng kể nào. Ở phía bên kia, Famalicao ghi 1 bàn thắng nhờ công của Ines Maia vào phút 17".

Tờ Zerozero bình luận rằng chính Huỳnh Như đã mang lại cảm xúc cho trận cầu trên sân Estadio Municipal de Vila Verde: "Cho đến phút 45, thế trận vẫn cân bằng nhưng thiếu cảm xúc và những khoảnh khắc bùng nổ là những bàn thắng. Nhưng chỉ trong 12 phút đầu của hiệp 2, có tới 3 bàn thắng được ghi chỉ sau 12 phút. Hai bàn thắng trên chấm 11m của Huỳnh Như và Raquel Fernandes làm trận đấu trở nên sôi động hơn".

Tờ báo của Bồ Đào Nha viết tiếp: "Sau đó, Antri Violari dứt điểm chuẩn xác giúp Famalicao nới rộng cách biệt lên 3-1. Tuy nhiên những ai nghĩ rằng Lank sẽ bỏ cuộc thì họ đã nhầm. Các cầu thủ của Lank đã vùng lên mạnh mẽ và trong 2 phút, họ ghi 2 bàn thắng để san bằng tỉ số 3-3. Huỳnh Như đã chiếm trọn sự chú ý trên sân với bàn thắng tuyệt đẹp rút ngắn tỉ số xuống 2-3. Bên cạnh đó, cô còn thể hiện kỹ thuật cá nhân xuất sắc ở tình huống kiến tạo cho Malu Schmidt ghi bàn quân bình tỉ số".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm